Tin nóng:

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ quản lí thị trường, cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), thời gian gần đây đã phát hiện một số cá nhân mạo danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra, đòi tiền bồi dưỡng, thậm chí còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 2/11, Công an thị xã Buôn Hồ (Ðắk Lắk) vừa tiếp nhận từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ðắk Lắk đối tượng Mai Văn Thuyết (23 tuổi, trú tại tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thuyết mạo danh cán bộ công tác tại Cục QLTT Ðắk Lắk để lừa tiền của nhiều người dân. Đồng thời, Thuyết còn giả danh cán bộ của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cán bộ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy rồi điện thoại đến nhiều đơn vị rao bán một số sách hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cao gấp nhiều lần nhằm trục lợi bất chính.

Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ quản lí thị trường cơ quan nhà nước để lừa đảo
Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ quản lí thị trường, cơ quan nhà nước để lừa đảo

Trước đó, Tổng cục QLTT cũng đã nhiều lần đưa ra các cảnh báo về tình trạng các đối tượng đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự xưng danh là công chức QLTT để thông báo kiểm tra và yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng. Nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra sẽ xem xét không kiểm tra cơ sở.

Trường hợp khác, các đối tượng đã dùng thủ đoạn gọi điện thoại thông báo với chủ cơ sở kinh doanh thông tin về ngày giờ, nội dung kiểm tra và yêu cầu đưa 450 ngàn đồng cho nhân viên bưu điện khi nhận thông báo của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh.

Các đối tượng còn mạo danh QLTT để liên hệ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với mục đích bán sách để lấy kinh phí ủng hộ các hoạt động từ thiện. Cá biệt, các đối tượng mạo danh công chức thuộc Tổng cục QLTT liên hệ với các đồng chí Đội trưởng các Đội QLTT thuộc các tỉnh để mời chào với nội dung như trên.

Tổng cục QLTT khẳng định đây là hành vi lừa đảo nhằm trục lợi bất chính, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan QLTT.

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cũng như đảm bảo an ninh trật tự, nếu phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức QLTT để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, đề nghị các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh ngay qua đường dây nóng của Tổng cục QLTT (1900.888.655), Cục QLTT địa phương hoặc báo cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455