Tin nóng:

cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền qua mạng xã hội

Công an TP.HCM vừa phát đi cảnh báo cho người dân về thủ đoạn lừa đảo mới Lập tài khoản xã hội dưới tên gọi công ty tài chính, yêu cầu khách đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt.

Công an TP.HCM vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, lập tài khoản xã hội dưới tên gọi công ty tài chính, yêu cầu khách đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt.

cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới lập tài khoản mạng xã hội với tên gọi công ty tài chính và yêu cầu khách hàng đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt
Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới lập tài khoản mạng xã hội với tên gọi công ty tài chính và yêu cầu khách hàng đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, nhiều nhóm tội phạm lập ra fanpage trên mạng xã hội với tên gọi là các công ty tài chính chuyên cho vay tiền. Tuy nhiên, đây đều là các công ty không có thật.

Những công ty ma này quảng cáo về thủ tục vay tiền nhanh gọn, đơn giản, lãi suất thấp… nhằm đánh vào tâm lý những người cần tiền gấp. Theo quảng cáo, khách hàng chỉ cần gửi hình chụp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, biên lai tiền điện hàng tháng là đã có thể vay được một khoản tiền lớn với lãi suất rất thấp.

Theo Công an TP.HCM, khi có khách hàng vay tiền, nhóm người đứng đằng sau những công ty ma này yêu cầu phải đóng tiền bảo hiểm rủi ro là 550.000 đồng/1 khoản vay.

Khi người vay đồng ý theo các nội dung vay tiền, chúng sẽ gửi cho người vay bản hợp đồng tín dụng giả qua các công ty chuyển phát nhanh. Đồng thời, nhân viên của các công ty chuyển phát nhanh sẽ thu khoản tiền bảo hiểm rủi ro của khách hàng.

Sau khi nhận được tiền bảo hiểm rủi ro, nhóm người lừa đảo sẽ chặn liên lạc với khách hàng và không giải ngân bất cứ khoản vay nào.

cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới lập tài khoản mạng xã hội với tên gọi công ty tài chính và yêu cầu khách hàng đóng một khoản tiền bảo hiểm rồi chiếm đoạt

Công an TP.HCM nhận định đây là chiêu trò lừa đảo mới trên không gian mạng, nhiều người đã bị mắc lừa. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đầy đủ thông tin pháp lý và tìm hiểu kỹ về thủ tục, mức lãi suất, các khoản phí phải trả… tránh rơi vào bẫy của các nhóm người lừa đảo.

Xứ Đông

Bình luận bài viết

Bình luận

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2021.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây đã phát hiện, xử lý hơn 500kg thực phẩm, trong đó có những sản phẩm gia súc đông lạnh đã có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi.

Tối 26/1/2021, hoả hoạn xảy ra tại một kho vải ở số 58/2C đường Tiền Lân 20, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm gần quốc lộ 1.

Vé xem Táo Quân 2021 đang được buôn bán nhộn nhịp trên mạng với một tấm vé ở vị trí đẹp hàng C có giá 10 triệu đồng/cặp. Ước tính người bán vé chương trình có thể thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ việc "phe vé".

Dịch Covid-19 cho đến nay vẫn diễn biến phức tạp tác động nặng nề đến kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Trước những khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp vận tải cần nỗ lực hoàn thiện mình, các cơ quan nhà nước cần có những giải pháp hỗ trợ thiết thực.

Trong hơn 10 năm hoạt động phi pháp, nhóm đối tượng này đã thu số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Từ sáng ngày 28/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Tối 26/1, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Bản tin 18h ngày 26/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Như vậy, Việt Nam hiện có 1.551 bệnh nhân.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455