CDC Hoa Kỳ cảnh báo thêm 10 điểm du lịch "rủi ro" rất cao

Ngày 13/9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh(CDC) Hoa Kỳ đã thêm 10 điểm đến du lịch vào mức cảnh nghiêm trọng nhất.

CDC Hoa Kỳ chỉ định 10 điểm đến du lịch là rủi rorất cao
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ chỉ ra các quốc gia bao gồm Afghanistan, Israel, Belize và Grenadadu có các điểm đến du lịch vào mức cảnh rủi ro nhất. Ảnh của John Angelillo

CDC Hoa Kỳ chỉ định Afghanistan, Albania, Belize, Grenada, Israel, Lithuania, Mauritius, Serbia, Slovenia và Saint Kitts và Nevis là "Cấp độ 4: Very High", đôn đốc người Mỹ không thể đi đến những nơi này trừ khi được tiêm chủng đầy đủ.

Tiêu chí CDC Hoa Kỳ xác định các quốc gia "Cấp độ 4" là những quốc gia báo cáo hơn 500 trường hợp trên 100.000 cư dân trong 28 ngày qua.

Cơ quan này cảnh báo rằng những người Mỹ khi đi du lịch đến những điểm đến này phải đảm bảo rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng lưu ý rằng "ngay cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ cũng có thể có nguy cơ nhiễm và lây lan các biến thể COVID-19 ."

Ngoài ra, CDC đã chỉ định Australia, Brazil, Ethiopia và Romania là "Cấp độ 3: Cao".

Những người Mỹ chưa tiêm phòng được khuyến khích đặc biệt tránh đi du lịch đến các điểm đến được chỉ định ở Cấp độ 3.

Nói chung, CDC Hoa Kỳ khuyên rằng người Mỹ nên tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế cho đến khi họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Đình Minh(T/H)

Bình luận bài viết

Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

Sáng 18/9, theo thông tin từ Bộ Y tế, vaccine Abdala được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba và xuất bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) - Cuba.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455