Chi trả hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán Tân Sửu

Trong tháng 1, cơ quan bảo hiểm xã hội cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của hai tháng 1 và 2 năm 2021 vào cùng kỳ chi trả.

Chi trả hai tháng lương hưu trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán Tân Sửu
Chi trả hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, để tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH vui Tết cổ truyền Tân Sửu, BHXH Việt Nam cấp kinh phí chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1, tháng 2 năm 2021 cho BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là BHXH tỉnh) vào cùng kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 năm 2021.

BHXH tỉnh căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của BHXH Việt Nam và thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng của tháng 1, tháng 2 năm 2021 vào cùng kỳ chi trả tháng 1 năm 2021.

Thông báo cho cơ quan Bưu điện kế hoạch chi trả, yêu cầu cơ quan Bưu điện thông báo cho người hưởng biết trong kỳ chi trả theo lịch tháng 1 năm 2021 sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của hai tháng.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan BHXH xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng của tháng 1, tháng 2 năm 2021 trong kỳ chi trả tháng 1 năm 2021.

Thông báo cho người hưởng biết lịch chi trả hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH. Đồng thời, tổ chức chi trả cho người hưởng đầy đủ, kịp thời, đúng kế hoạch và bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời phản ánh về BHXH Việt Nam để được hướng dẫn, giải quyết.

Tổng số người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng hiện nay là khoảng 3,2 triệu người. Trong đó, việc chi trả bằng tiền mặt áp dụng với gần 2,5 triệu người; chi trả qua tài khoản cá nhân cho hơn 700 nghìn người.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Đó là lời khẳng định của Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông tại buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí và CBCS làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh nhân dịp năm mới 2021.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, dự kiến trong quý IV/2021 metro số 1 sẽ vận hành thử đoạn trên cao từ Bình Thái về depot Long Bình (đoạn ở TP. Thủ Đức) và tiến đến vận hành thử toàn tuyến.

Sở Nội vụ TPHCM vừa có công văn gửi UBND quận 2, 9 và Thủ Đức lưu ý một số nội dung liên quan đến hoạt động của chính quyền ba quận và TP Thủ Đức.

Để đảm bảo hoạt động xe buýt được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh lộ trình tạm thời một số tuyến xe buýt.

Để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân sẽ được tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-ga Hà Nội vào ngày 23-24/1.

Tính đến ngày 31/12/2020, Sở Xây dựng Hà Nội được giao tổng số 1.309 nhiệm vụ, đã hoàn thành 1.287 nhiệm vụ (đạt 98,35%), đang tiếp tục thực hiện 22 nhiệm vụ, không có nhiệm vụ chậm muộn.

Sau hơn 1 năm triển khai dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa, các đơn vị đã xử lý được gần 1.200 m3 trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép, phục hồi toàn bộ diện tích mặt hồ.

Gold Game Việt Nam - một doanh nghiệp tự xưng là gọi vốn thành công tới 1 tỷ USD nhiều lần bị cơ quan chức năng yêu cầu đến làm việc để giải quyết nhưng Gold Game không chấp hành. Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định thu hồi toàn bộ giấy phép trò chơi trực tuyến của doanh nghiệp này.

Sở KH&CN tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia đã kích hoạt 1.000 tem truy xuất nguồn gốc đầu tiên cho đào Sơn La. Việc dán tem truy xuất nguồn gốc cho cây đào sẽ giúp người mua đào xác định rõ nguồn gốc xuất xứ cây đào, phân biệt rõ giữa đào rừng và đào trồng, giúp cây đào trở thành hàng hóa lưu thông một cách thuận lợi

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455