Chính thức mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam

Vietnam Airlines vừa phát đi thông tin cho biết, hãng chính thức mở bán rộng rãi vé máy bay chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng hàng không này đã mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội. Chuyến bay sẽ được khai thác bằng tàu bay Airbus A350 với hơn 300 chỗ. Thời gian dự kiến khởi hành là sáng ngày 25/9 tới.

Vietnam Airlines cho biết do những yêu cầu đặc biệt về thủ tục đáp ứng phòng chống dịch bệnh nên website Vietnam Airlines sẽ không mở bán vé. Thay vào đó, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ mua vé qua các phòng vé, đại lí chính thức của Vietnam Airlines tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Chính thức mở chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam

Để thực hiện chuyến bay, các hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách li tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Đối với hành khách nối chuyến từ nước thứ ba sẽ tạm thời chưa được chấp nhận vận chuyển. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đây được coi là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau dịch COVID-19 của ngành hàng không. Hoạt động này được chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối ngày 22/9, theo thông tin từ hãng bay Vietnam Airlines.

Với ý nghĩa là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên về Việt Nam và để đánh giá khả năng tiếp nhận khách từ các đường bay quốc tế thường lệ về Việt Nam, công tác tổ chức cho chuyến bay được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua. Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào tối qua 22/9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 hiện chưa được chấp nhận vận chuyển.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống. Trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào ngày 25/9, 30/9 và 1 chuyến bay từ TP HCM đi Tokyo vào ngày 30/9. 

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Mới đây nhất, Thủ tướng đã đồng ý cho mở lại đường bay tới Thái Lan. Chuyến bay sẽ đón các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh Việt Nam.

Song song với việc mở lại các đường bay quốc tế, hãng cũng tăng thêm tần suất trên 8 đường bay nội địa giữa Hà Nội và Vinh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku; giữa TP HCM và Đà Nẵng. Tổng số lượng đường bay nội địa Vietnam Airlines đang khai thác là 40 đường với trung bình gần 200 chuyến/ngày.

Lò Trung Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455