21:24 22/03/2022

Chưa được chấp thuận gia hạn, dự án Lê Phan Resort đã bị cưỡng chế thu gần 9 tỷ tiền thuế

Vừa ngỏ ý mong muốn xin gia hạn thời gian sử dụng đất để có thêm thời gian hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, triển khai thực hiện và đưa dự án vào hoạt động từ tháng 12/2023, Công ty Cổ phần Lê Phan Resort, chủ đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan đã bị Chi Cục Thuế TP Hội An (Quảng Nam) cưỡng chế gần 9 tỷ đồng tiền thuế.

Cưỡng chế gần 9 tỷ đồng tiền thuế

Mới đây, Chi Cục Thuế TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa có văn bản số 1209/QĐ-CCT về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty Cổ phần Lê Phan Resort.

Theo văn bản này, Công ty CP Lê Phan Resort nợ tiền thuế, tiền nộp chậm tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế. Số tiền cưỡng chế hơn 8,7 tỷ đồng.

Chi Cục Thuế TP Hội An sẽ cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty CP Lê Phan Resort (Mã số thuế: 4000425440; địa chỉ: khối Tân Thịnh, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) mở tại Ngân hàng TMCP Việt Á, để thi hành Thông báo số 20372/TB-CCT-QLN vào ngày 14/3/2022 của Chi Cục Thuế TP Hội An.

Chưa được chấp thuận gia hạn dự án Lê Phan Resort đã bị cưỡng chế thu gần 9 tỷ tiền thuế
Công ty CP Lê Phan Resort bị cưỡng chế thu gần 9 tỷ tiền thuế. (Ảnh minh họa)

Công ty CP Lê Phan Resort phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và yêu cầu Ngân hàng TMCP Việt Á trích tiền từ tài khoảng Công ty CP Lê Phan Resort để nộp vào tài khoản thu ngân sách Nhà nước.

Trường hợp số tiền trong tài khoản của công ty nhỏ hơn số tiền trên quyết định cưỡng chế, thì vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì hoạt động và tiếp tục theo dõi, trích số tiền phát sinh có trên tài khoản người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực trong 30 ngày, kể từ ngày 21/3/2022 đến ngày 19/4/2022.

Vào ngày 1/12/2021, Chi Cục Thuế TP Hội An (Cục Thuế tỉnh Quảng Nam) cũng đã có văn bản số 8452/QĐ-CCT về việc cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty CP Lê Phan Resort, với số tiền cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản là hơn 15,3 tỷ đồng.

Có được gia hạn sử dụng đất?

Trước đó, như đã thông tin, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, Công ty CP Lê Phan Resort, chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan, muốn gia hạn thời gian sử dụng đất của dự án này.

Quảng Nam Từng bị thu hồi chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái biển Lê Phan tiếp tục xin gia hạn

Quảng Nam Từng bị thu hồi chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái biển Lê Phan tiếp tục xin gia hạn

Công ty Cổ phần Lê Phan Resort, chủ đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan, muốn gia hạn thời gian sử dụng đất để có thêm thời gian hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, triển khai thực hiện và đưa dự án vào hoạt động từ tháng 12/2023. Dự án này từng bị UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.

Liên quan đến nội dung này, mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành văn bản kết luận cuộc họp giữa giữa Chủ tịch và các Phó chủ tịch tỉnh.

Trong kết luận này, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hội An và các ngành liên quan rà soát các quy định pháp luật, đánh giá sự phù hợp với quy hoạch, nhu cầu của địa phương và xét đến các văn bản trước đây liên quan đến thu hồi đất, gia hạn tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch biển của Công ty CP Lê Phan Resort để tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Chưa được chấp thuận gia hạn dự án Lê Phan Resort đã bị cưỡng chế thu gần 9 tỷ tiền thuế
Công ty CP Lê Phan Resort muốn gia hạn thời gian sử dụng đất dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan để có thêm thời gian hoàn thành đưa vào hoạt động từ tháng 12/2023. (Ảnh minh họa)

Trước đó, tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, Công ty CP Lê Phan Resort đã thông tin các khó khăn, vướng mắc của dự án và kiến nghị được gia hạn thời gian sử dụng đất để có thêm thời gian hoàn thành các hồ sơ, thủ tục, triển khai thực hiện và đưa dự án vào hoạt động từ tháng 12/2023. 

Sau khi các sở ngành và TP. Hội An có ý kiến, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho phép sở tiếp tục  làm việc với UBND TP. Hội An và Công ty CP Lê Phan Resort để báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết đề xuất này.

Dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan vào cuối năm 2005, Công ty Cổ phần Lê Phan Resort đã được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 43.000m2 đất, trong đó diện tích đất cho thuê 39.120m2 và giao đất không thu tiền sử dụng đất 3.880m2. 

Sau đó, công ty được thuê đất 50 năm và được gia hạn thêm 20 năm nếu có nhu cầu, được miễn tiền thuê đất chưa có cơ sở hạ tầng trong suốt thời gian thực hiện dự án. Dự án của công ty được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và được cấp giấy phép xây dựng vào tháng 8/2008.

Hồng Quang

Theo dõi Thương Trường trên