Chương Mỹ (Hà Nội): Chủ tịch UBND xã phủ nhận thông tin "tiếp tay" cho doanh nghiệp?

Sau khi Tạp chí Thương Trường đăng tải bài viết Chương Mỹ - Hà Nội: Chính quyền xã buông lỏng quản lý hay “tiếp tay” cho nhà máy gạch trái phép hoạt động? ngày 02/04/2019. Mới đây, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Phòng Quản lý TTXD đô thị, chính quyền xã Đông Phương Yên có buổi làm việc làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Theo văn bản số 941/UBND-VP của UBND huyện Chương Mỹ do đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm P.CT UBND ký ngày 10/04/2019, PV đã có buổi làm việc với UBND huyện Chương Mỹ để làm rõ thông tin.

Chương Mỹ: Chủ tịch xã phủ nhận thông tin tiếp tay
Văn bản số 941/UBND-VP của UBND huyện Chương Mỹ

Cụ thể, trong buổi làm việc ngày 17/04/2019 tại UBND huyện Chương Mỹ, ông Trần Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Đông Phương Yên một lần nữa khẳng định 03 nhà máy gạch đang hoạt động không phép trên đất nông nghiệp với tổng diện tích là 22 héc-ta. Đồng thời ông Tiến cũng đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trên.

Chương Mỹ: Chủ tịch xã phủ nhận thông tin tiếp tay

Lãnh đạo UBND xã Đông Phương Yên lên tiếng nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm

Ông Tiến cho biết thêm, UBND xã cũng đang xin ý kiến cơ quan thẩm quyền để định hướng chuyển đổi các nhà máy gạch trên sang sản xuất gạch không nung hoặc khu du lịch sinh thái...do diện tích đất nông nghiệp nói trên không thể phục vụ mục đích sản xuất nông nghiệp.

Về việc các nhà máy trên vẫn đang tiếp tục hoạt động sản xuất cho tới hiện tại, vị chủ tịch xã cho rằng địa phương đang tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, việc giải quyết không phải "một sớm, một chiều", còn chủ đầu tư cũng đang tận dụng nốt nguyên liệu. UBND xã cũng đang thực hiện đúng theo lộ trình của thành phố và chỉ đạo của UBND huyện Chương Mỹ về việc chấm dứt hoạt động đối với 03 nhà máy gạch trên tới hết năm 2019. 

Trả lời về việc, UBND huyện đã yêu cầu dừng thi công đối với nhà máy của ông Nguyễn Trọng Cung - Nguyễn Văn Lập từ 2018 nhưng đầu 2019 nhà máy này lại đi vào hoạt động, ông Vũ Minh Tuấn - Phó Phòng QLTTXD đô thị huyện cho hay, mặc dù đã nhiều lần kiểm tra nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng và đi vào hoạt động. Hiện nay chúng tôi đang trong quá trình ra soát và báo cáo lên lãnh đạo.

Đặc biệt, lý giải về thông tin "chủ đầu tư hoạt động sản xuất là do có sự chỉ đạo, cho phép của lãnh đạo UBND xã Đông Phương Yên". Phía UBND huyện không đưa ra ý kiến và yêu cầu ông Trần Văn Tiến trao đổi thẳng thắn về việc này. Ông Tiến phủ nhận thông tin và cho rằng ông Lập (chủ nhà máy gạch) cung cấp thông tin sai sự thật, đồng thời khẳng định bản thân không có quan hệ cũng như liên quan tới công việc kinh doanh của những nhà máy gạch kể trên.

Chương Mỹ: Chủ tịch xã phủ nhận thông tin tiếp tay
Ông Trần Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Đông Phương Yên cũng đã chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin việc "tiếp tay" cho chủ nhà máy gạch vi phạm và cho rằng những gì ông Nguyễn Văn Lập (chủ nhà máy gạch) cung cấp là sai sự thật

Khi PV mong muốn tiếp cận những văn bản chỉ đạo, quyết định đối với hoạt động trái phép của 03 nhà máy gạch trên để chứng thực thông tin đã trao đổi tại buổi làm việc thì ông Vũ Minh Tuấn (đại diện chính quyền địa phương) đã đề nghị cung cấp sau, cần xin ý kiến từ cấp trên.

Tình trạng vi phạm TTXD, vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội còn nhiều nhức nhối bởi sự thiếu trách nhiệm của chính quyền và cán bộ cơ sở, đặc biệt là chính quyền địa phương khi để vi phạm xảy ra trên một thời gian dài nhưng không có biện pháp xử lý triệt để. Đến khi vi phạm xảy ra lại gặp khó trong việc giải quyết, chủ đầu tư thì "ngang nhiên" vi phạm, vô hình chung khiến tình hình trở lên phức tạp.

Đề nghị UBND huyện Chương Mỹ, UBND xã Đông Phương Yên và các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm vi phạm nói trên, tránh tiền lệ xấu và gây bức xúc trong dư luận.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Bình luận bài viết

Đưa thông tin về 1 vụ tai nạn giao thông với tựa đề “xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương”, N.T.L đã bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Loạt chính sách mới liên quan đến đời sống an sinh xã hội và nhiều đối tượng như: áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới, Bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức; thay đổi quy định về nâng bậc lương cho công chức;... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Nam gặp rồi đe dọa 1 cơ sở chăn nuôi heo buộc phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455