Tin nóng:

Chuyên gia Phong thủy dự đoán kinh tế năm Tân Sửu 2021

Các chuyên gia phong thủy dự đoán kinh tế năm Tân Sửu 2021 sẽ phần nào hồi phục so với năm Canh Tý 2020, ngành liên quan tới Hỏa được dự đoán phát triển mạnh nhất.

Chuyên gia Phong thủy dự đoán kinh tế năm tân Sửu 2021

Ông Kenny Hoo - nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu phong thủy tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) và bà Jane Hor - chuyên gia tư vấn kiêm nhà sáng lập Trung tâm Tư vấn Phong Thủy Xuan Jixuan, cho rằng năm Tân Sửu 2021 sẽ đánh dấu nhiều bước ngoặt lớn đối với nền kinh tế thế giới. Nhìn chung nhiều ngành sẽ lấy lại được phong độ so với trước khi có dịch Covid-19.

Theo bà Hor, các ngành liên quan đến Mộc và Hỏa sẽ làm ăn phát đạt trong năm nay. "Dự đoán của chúng tôi là các ngành liên quan đến Hỏa như thương mại điện tử, điện, trí tuệ nhân tạo và nhà hàng sẽ phát triển tốt. Các ngành liên quan đến Mộc như đồ nội thất và giáo dục cũng tăng trưởng tích cực”.

“Năm ngoái, tôi dự đoán các ngành liên quan đến Thủy sẽ làm ăn không tốt. Tình hình này vẫn chưa thể cải thiện trong năm nay, đặc biệt là ngành du lịch”, chuyên gia nói.

Chuyên gia Phong thủy dự đoán kinh tế năm tân Sửu 2021
Lĩnh vực liên quan về "hỏa" như xăng dầu được các nhà phong thủy dự đoán phát triển trong năm nay.

Còn ông Hoo thì gọi năm 2021 là năm Trâu vàng. Theo ông, đây là năm của sự thay đổi, khi giới kinh doanh đang nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. “Nhà đầu tư sẽ khá vất vả trong thời điểm có nhiều đột phá về công nghệ như năm nay. Đây là năm bước ngoặt, tôi nghĩ phần lớn lĩnh vực sẽ phục hồi trong năm Trâu vàng”, ông cho biết.

Theo Ngũ hành, năm Tân Sửu 2021 là sự kết hợp giữa can Tân (thuộc hành Kim) và chi Sửu (thuộc hành Thổ). Chuyên gia phong thủy Raymond Lo đến từ Hong Kong cho rằng, sự kết hợp giữa Cành Thổ (Thổ) và Thiên can (Kim loại) thể hiện mối quan hệ hòa hợp, dự đoán về một năm yên bình hơn đối với thế giới.

Theo vị này, các ngành công nghiệp liên quan tới Hỏa được dự đoán phát triển mạnh trong năm nay, do Hỏa khắc Kim, bao gồm năng lượng, sản xuất điện, kinh doanh nhà hàng và giải trí.

Các ngành liên quan đến Thổ cũng được hy vọng phất lên trong năm Tân Sửu, vì Thổ khắc Thủy và sinh Kim, bao gồm bất động sản, khai mỏ, bảo hiểm, phần mềm và công nghệ. Các khoản đầu tư dài hạn cũng được dự đoán mang lại lợi nhuận cao.

Chuyên gia cho biết các ngành liên quan đến Kim sẽ đối mặt khó khăn trong năm nay, như sản xuất xe hơi, cơ khí, ngân hàng và máy móc.

Mộc Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Mới đây, CTCP Thủy điện Đăk Đoa (MCK: HPD) vừa đưa ra báo cáo thường niên năm 2020 với doanh thu khá khiêm tốn.

Trong tháng 2/2021, hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ cao kỷ lục so với một năm trước đó, khi đại dịch COVID-19 khiến nước này tê liệt với các lệnh phong tỏa và đóng cửa kinh tế.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm hai tháng đầu năm 2021 đạt 2.441 triệu USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.

Tại buổi gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045” diễn ra chiều 6/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn lắng nghe tiếng nói từ giới doanh nhân, trí thức, doanh nghiệp để làm sao đẩy nhanh quá trình phục hồi nền kinh tế. "Đối thoại 2045" sẽ được tổ chức thường niên, trao đổi nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, môi trường, kinh tế, giáo dục, an ninh quốc phòng...

Việt Nam đứng thứ 17 trong số 40 nền kinh tế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và điểm tổng thể của Việt Nam cao hơn mức trung bình của khu vực và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đến năm 2045, tức 25 năm nữa, một phần tư thế kỷ, thời gian đủ dài để xuất hiện những doanh nghiệp, tập đoàn khổng lồ của Việt Nam.

Mới đây, Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa thông báo kết quả bán cổ phiếu của ông Đỗ Thanh Bình tại CTCP Thương mại và Đầu tư Vinataba (MCK: VTJ).

Thanh tra TPHCM vừa có thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận 11 trong việc chấp hành pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền UBND quận 11 giai đoạn 2018 - 2019.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Văn bản yêu cầu UBND TP Nha Trang khẩn trương lên phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án Công viên, văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455