Cơ điện Dzĩ An (DZM) muốn bán 10 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược duy nhất

HĐQT DZM vừa thông qua Nghị quyết chào bán 10 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, gấp đôi mức giá đang giao dịch trên thị trường (5.100 đồng/cp). Đáng chú ý, danh sách nhà đầu tư chiến lược dự kiến được lựa chọn để mua cổ phiếu đợt này chỉ có duy nhất 1 nhà đầu tư.

Cơ điện Dzĩ An DZM muốn bán 10 triệu cp cho nhà đầu tư chiến lược duy nhất

Theo đó, Cơ điện Dzĩ An dự kiến phát hành 10 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư chiến lược. Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động 100 tỷ đồng. Số cổ phiếu chào bán riêng lẻ này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Đại hội đồng cổ đông cũng thông qua việc đồng ý cho nhà đầu tư mua cổ phiếu dưới hình thức chào bán riêng lẻ sẽ không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai kể cả khi khối lượng mua vượt quá tỷ lệ quy định về chào mua công khai theo các quy định của Luật Chứng khoán.

Nghị quyết của Công ty cho biết cơ sở xác định giá chào bán theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, giá chào bán bằng tham chiếu bình quân của 30 ngày giao dịch liên tiếp trên thị trường chứng khoán của cổ phiếu DZM trước ngày chào bán, tuy nhiên trong mọi trường hợp không được thấp hơn mệnh giá.

Tuy nhiên, giá chào bán mà DZM đưa ra là 10.000 đồng/cổ phiếu bằng với mệnh giá, trong khi trên thị trường cổ phiếu DZM hiện giao dịch dưới mệnh giá nhiều năm nay. Ghi nhận lúc 14h ngày 10/9, cổ phiếu DZM dù tăng trần trong phiên chiều nay nhưng cũng chỉ đạt mức giá 5.100 đồng/cp.

Cơ điện Dzĩ An DZM muốn chào bán 10 triệu cp cho nhà đầu tư chiến lược
CTCP Lumiere Holdings là nhà đầu tư chiến lược duy nhất được lựa chọn để mua cổ phiếu đợt này.

Đáng chú ý, danh sách nhà đầu tư chiến lược dự kiến được lựa chọn để mua cổ phiếu đợt này chỉ có duy nhất 1 nhà đầu tư tổ chức là CTCP Lumiere Holdings. Như vậy, nếu hoàn tất giao dịch, tổ chức này sẽ sở hữu 64.95% vốn (trước đó không nắm giữ cổ phiếu nào) và có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Theo tìm hiểu, Lumiere Holdings có trụ sở tại TP HCM, được thành lập từ năm 2011. Ngành nghề kinh doanh đăng ký gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông; Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng; Hoạt động viễn thông; Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ;...

DZM cho biết số tiền dự kiến từ đợt phát hành là 100 tỷ đồng sẽ được sử dụng để đầu tư vào công ty chuyên về lĩnh vực hạ tầng viễn thông, ICT và bổ sung vốn lưu động phục vụ cho kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và làm nền tảng cho các kế hoạch năm tiếp theo. 

Về tình hình kinh doanh, kết thúc nửa đầu năm 2021, DZM ghi nhận doanh thu thuần gần 25 tỷ đồng, giảm 81% so với cùng kỳ năm trước và lỗ ròng hơn 4 tỷ đồng, nâng tổng lỗ lũy kế tính đến 30/06/2021 lên hơn 36 tỷ đồng. Với kết quả này, công ty khó có thể hoàn thành mục tiêu doanh thu 200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8.7 tỷ đồng đã đề ra.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Thu về tổng 44 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP, vốn điều lệ của Hoa Sen tăng từ 4.890 tỷ đồng lên 4.934 tỷ đồng.

Cổ đông lớn liên tục bán ra cổ phiếu tại Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Mã chứng khoán HAH - sàn HOSE).

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

Tính đến 30/6, nợ phải trả của Hải Phát Invest tăng 1.700 tỷ đồng (tương đương 46%) lên 5.484 tỷ đồng. Trước những cảnh báo từ rủi ro về phát hành trái phiếu doanh nghiệp từ Bộ Tài chính, các công ty trong hệ sinh thái Hải Phát Invest vẫn liên tục vay nợ thông qua hình thức này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455