15:31 15/06/2022

Công an Hà Nội truy tìm kẻ người chặt "cây cô đơn" nổi tiếng tại hồ Tây

Ngày 15/6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh “cây cô đơn” ở hồ Tây bị gãy đổ. Ngay sau vụ việc, chính quyền quận Tây Hồ cho biết, công an đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

Trưa 15/6, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh, thông tin “cây cô đơn” tại hồ Tây bị đổ. Đáng chú ý, qua hình ảnh chia sẻ có thể thấy cây đổ do bị chặt phá chứ không phải ảnh hưởng của thời tiết.

Cụ thể, phần bị đổ là một trong 2 nhánh lớn của cây này. Phần sát gốc có dấu hiệu bị chặt phá. Lãnh đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội), xác nhận sự việc và khẳng định gốc cây này bị người lạ chặt phá, chính quyền không có ý định chặt hạ cây này.

Công an Hà Nội truy tìm kẻ người chặt cây cô đơn nổi tiếng tại hồ Tây
Hình ảnh "cây cô đơn" bị chặt hạ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự xót tiếc vì đây là nơi gắn với nhiều kỷ niệm của họ ở Hà Nội.

“Cây cô đơn” là tên được giới trẻ Hà Nội đặt cho gốc cây mọc một mình ở bãi đất gần phủ Tây Hồ, ven hồ Tây, Hà Nội. Bãi đất thông thoáng này cũng là điểm được nhiều bạn trẻ vui chơi và chụp ảnh. Khi về chiều, đây là một trong những địa điểm săn hoàng hôn đẹp của thành phố.

Theo thông tin báo chí, liên quan đến vụ việc này, chiều 15/6, một lãnh đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin và chỉ đạo công an phường vào cuộc truy xét, làm rõ vụ việc.

“Chắc chắn cây bị chặt hạ, kẻ gian đã lợi dụng đêm tối để phá hoại. Tôi đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ”, vị lãnh đạo UBND P.Quảng An nói.

Trung Thành (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên