20:49 27/03/2022

Công an mời ekip "giúp sức" bà Phương Hằng livestream lên làm việc

Những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng quản lý các trang, kênh trên mạng xã hội, bàn bạc kịch bản, khách mời trong các buổi livestream được công an mời làm việc.

Ngày 27/3, một nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận, cơ quan CSĐT đang mời làm việc, lập hồ sơ, lấy lời khai với những người liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Đây là những người có liên quan, giúp cho bà Hằng quản lý 12 kênh, trang mạng xã hội cũng như lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bà Phương Hằng. Việc mời làm việc đúng theo các thủ tục tố tụng để cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý.

Quá trình khám xét nơi ở của bà Hằng, cảnh sát thu giữ nhiều vật chứng, tài liệu liên quan đến các phát ngôn xuyên tạc của bà Hằng. Trong đó, có một số tờ giấy có nội dung, kịch bản để nói trong những buổi livestream.

Công an mời ekip giúp sức bà Phương Hằng livestream lên làm việc
Bà Phương Hằng trong một buổi livestream.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang điều tra, làm rõ một số tài khoản đăng thông tin sai lệch liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam. Nhà chức trách cũng đã mời làm việc với một TikToker đăng tin kêu gọi biểu tình trước khu du lịch của bà Nguyễn Phương Hằng.

Bước đầu là các youtuber hoạt động tích cực, có mối quan hệ với bà Hằng, được bà mời đến các buổi livestream để chia sẻ thông tin.

Công an sẽ làm rõ vai trò, hành vi của từng người và sẽ xử lý theo các quy định pháp luật.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc CTCP Đại Nam. Từ tháng 3/2021 đến nay, bà Hằng thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream và đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan chức năng của TP.HCM đã nhiều lần mời bà Hằng làm việc nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng tỏ thái độ thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận, tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân; đồng thời bà Hằng tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và tại một số tỉnh, thành khác gây phức tạp về an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM đã tiếp nhận nhiều đơn của các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

An Nguyên (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên