Công an Quận Bắc Từ Liêm phản hồi về cây xăng không phép tại phường Thượng Cát

Sau một loạt bài viết phản ánh của Thương Trường về việc nhiều năm nay cây xăng không phép “vô tư” kinh doanh tại địa bàn phường Thượng Cát. Công an quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản chính thức gửi tới Tòa soạn Thương Trường thông tin trả lời về việc này.

Trước đó, Thương Trường đã phản ánh thông tin về một thực trạng đáng báo động tại khu vực Đông Ba (Thượng Cát) đang có một cây xăng dầu hoạt động “chui” hoạt động nhiều năm ngay cạnh các khu vực nhà xưởng chế biến gỗ. Việc hoạt động nhiều năm nhưng lại không bị xử lý này phần nhiều có sự “nương tay” của chính quyền địa phương, những văn bản chỉ đạo xử lý không quyết liệt dẫn tới hoạt động kinh doanh xăng dầu này như “con bệnh nhờn thuốc”.

Ông Nguyễn Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường Thượng Cát cho biết, việc hoạt động của cây xăng này UBND phường cũng đã biết, cây xăng này đăng ký kinh doanh bởi Công ty TNHH kinh doanh chế biến lâm sản Hải Hùng  (Công ty Hải Hùng) do ông Nguyễn Thanh Tâm là giám đốc – đại diện trước pháp luật và hoạt động từ 4-5 năm nay.

Công an Quận Bắc Từ Liêm phản hồi về cây xăng không phép tại phường Thượng Cát
Hoạt động kinh doanh xăng dầu không phép đã diễn ra nhiều năm.

Ngày 26/7/2018, sau nhiều năm hoạt động, cơ sở kinh doanh xăng dầu này mới bị UBND phường kiểm tra, trong biên bản kiểm tra này nêu rõ cửa hàng này không có giấy chứng nhận kinh doanh xăng dầu và cơ sở chưa xuất trình hồ sơ thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC, chưa xây dựng phương án PCCC,…

Dù đã ra thông báo yêu cầu Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hải Hùng dừng hoạt động kinh doanh xăng dầu nhưng theo ghi nhận của PV, cây xăng này vẫn vô tư hoạt động bất chấp văn bản thông báo của UBND phường Thượng Cát.

Sau những bài viết phản ánh của Thương Trường Công an Quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng vào cuộc xác minh và có văn bản trả lời. Theo đó, ngày 12/03/2019, Công an quận Bắc Từ Liêm gửi công văn số 611/CABTL-CSKT trả lời về việc xác minh nội dung phản ánh của Thương Trường. Công an quận Bắc Từ Liêm xác minh kết quả như sau:

Công ty TNHH Chế biến Lâm Sản Hải Hùng thành lập ngày 13/6/2002. Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Tâm. Năm 1992, ông Nguyễn Thanh Tâm có ký thỏa thuận với HTX Đông Ba nhận giao khoán diện tích 2.381m2 đất nông nghiệp để sản xuất trồng cây nông nghiệp, hợp đồng năm 2019 chưa được ký. Năm 2015, ông Nguyễn Thanh Tâm xây dựng cây xăng trên phần đất nông nghiệp với diện tích khoảng 20m2 để sử dụng cho các xe vận tải nội bộ của công ty. Trong thời gian hoạt động, Công ty chưa làm các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC.

Công an Quận Bắc Từ Liêm phản hồi về cây xăng không phép tại phường Thượng Cát
Văn bản phản hồi của Công an Quận Bắc Từ Liêm về cây xăng không phép tại phường Thượng Cát.

Ngày 26/07/2018, UBND phường Thượng Cát đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra cây xăng trên và yêu cầu ngừng hoạt động do chưa được cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu.

Ngày 06/11/2018 Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra và xử lý Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hải Hùng vi phạm hành chính về hành vi phương tiện phòng cháy chữa cháy không đầy đủ, không lập hồ sơ theo dõi,… với số tiền 7.800.000 đ.

Tiếp đó, ngày 13/02/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và lập hồ sơ vi phạm hành chính với Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hải Hùng về hành vi: Tổ chức thi công xây dựng công trình thuộc diện phải thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy khi chưa có chứng nhận thẩm duyệt.

Ngày 23/02/2019, Công an quận Bắc Từ Liêm có kiến nghị với UBND quận ra quyết định tạm đình chỉ đơn vị cây xăng của Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hải Hùng. Hiện Công ty TNHH Chế biến Lâm sản Hải Hùng đã ngừng hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Sự vào cuộc quyết liệt, nhanh chóng của Công an quận Bắc Từ Liêm về việc ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn UBND phường Thượng Cát. Kết quả này cho thấy hoạt động phối hợp giữa cơ quan báo chí và cơ quan chức năng một lần nữa mang lại những dấu hiệu đáng mừng cho bà con khu Đông Ba nói riêng và nhân dân phường Thượng Cát nói chung.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Loạt chính sách mới liên quan đến đời sống an sinh xã hội và nhiều đối tượng như: áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới, Bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức; thay đổi quy định về nâng bậc lương cho công chức;... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là những thay đổi liên quan đến sổ đỏ từ ngày 1/9/2021 theo Thông tư 09/2021/TT-BNTMT.

Được quy định chi tiết tại Luật Nhà ở 2014, Theo đó, dưới đây là 10 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455