Công tác quản lý TTXD có đang bị buông lỏng tại phường Đồng Xuân?

Hiện nay trên địa bàn phường Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuất hiện và tồn tại các công trình xây dựng vượt quá những giới hạn quy hoạc kiến trúc phố cổ, có dấu hiệu vi phạm TTXD nghiêm trọng. Điều đáng nói các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại mà không vấp phải sự ngăn cản của cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của người dân tại phường Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hiện nay trên địa bàn phường đang tồn tại hàng loạt công trình xây dựng “khủng” xây vượt tầng, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) nghiêm trọng, nhưng vẫn ngang nhiên thi công mà không bị cơ quan chức năng xử lý.

Cụ thể, công trình số 1 ngõ 2 Hàng Khoai hiện đang thi công lên đến 5 tầng, bắt đầu bước vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng (sai phạm vượt lớp ngoài 1 tầng, lớp trong 1 tầng theo quy hoạch phố Cổ).

Công trình số 1 ngõ 2 Hàng Khoai đang được gấp rút hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Tiếp đến là công trình số 5 phố Hàng Chiếu đang có dấu hiệu vi phạm TTXD, Theo quan sát của pv, công trình đang được chủ đầu tư cho xây dựng với chiều cao là 4 tầng 1 lửng và 1 tum, hiện công trình đang trong quá trình hoàn thiện.

Được biết, tuyến phố Hàng Chiếu được quy định với mặt ngoài là 1-3 tầng và trong là 2-4 tầng, mật độ xây dựng không quá 70%. Như vậy xét theo hiện trạng của công trình trên thì đã sai lệch với quy định của TP. Hà Nội về quy hoạch phố Cổ.

Là một trong số 21 phố trong Khu vực bảo vệ, tôn tạo cấp I, thế nhưng công trình số 5 trên tuyến phố Hàng Chiếu có dấu hiệu xây dựng vượt mức cho phép

Để làm rõ những thông tin trên phóng viên đã đặt lịch với lãnh đạo UBND phường Đồng Xuân và nhiều lần liên hệ nhưng không nhận được câu trả lời. Trước thông tin trên vì sao lãnh đạo UBND phường Đồng Xuân lại né tránh, không cung cấp hồ sơ và trả lời báo chí? Phải chăng đang có sự buông lỏng về công tác quản lý TTXD trên địa bàn phường?

Trước tình trạng vi phạm TTXD Tràn lan tại một số địa phương trên địa bàn Hà Nội, UBND TP.Hà Nội đã nhiều lần ban hành các văn bản chỉ đạo, yêu cầu xử lý các vi phạm còn tồn đọng và xử lý những công trình vi phạm mới. Tuy nhiên, phớt lờ những chỉ đạo của TP.Hà Nội tình trạng vi phạm TTXD tại phường Đồng Xuân lại nở rộ các công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD.

Để giải quyết tình trạng đó, đề nghị lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm những sai phạm TTXD đang diễn ra tại công trình nói trên thuộc địa bàn phường Đồng Xuân, đồng thời có những hình thức kỷ luật với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm (nếu có).

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455