Tin nóng:

Công ty Điện lực Quốc Oai vào cuộc xử lý thông tin Thương Trường phản ánh

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Quỳnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quốc Oai cho biết, việc thanh toán tiền điện trên địa bàn Quốc Oai đã chuyển 100% thu qua Ngân hàng và các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ thanh toán (NH/TCTG) với nhiều hình thức qua các APP thanh toán, tại các điểm thu tiền của NH/TCTG, khách hàng có thể tìm hiểu và sử dụng nhiều dịch vụ của ngành điện. Công ty Điện lực Quốc Oai không có nhân viên thu tiền tại các điểm thu.

Công ty Điện lực Quốc Oai Vào cuộc xử lý thông tin Thương Trường phản ánh
Công ty Điện lực Quốc Oai: Vào cuộc xử lý thông tin Thương Trường phản ánh

Ngay sau khi Thương Trường có thông tin phản ánh, Công ty Điện lực Quốc Oai đã có công văn gửi ECPay tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh, chấn chỉnh nhân viên của ECPay tự ý làm và sử dụng giấy viết tay để giao cho khách hàng khi thu tiền.

Ngày 18/1, tổ công tác của Công ty gồm ông Nguyễn Viết Đức – Trưởng phòng kinh doanh; Bùi Anh Tuấn – Đội trưởng Đội QL điện 1; Đỗ Văn Minh – nhân viên quản lý điện đã tiến hành kiểm tra thông tin tại thôn Phú Mỹ - xã Ngọc Mỹ.

Cụ thể, khách hàng có đi thanh toán tiền điện tại điểm thu thôn Phú Mỹ - Ngọc Mỹ do thu ngân viên Nguyễn Thị Nga là nhân viên của ECPay thực hiện thu tiền không có giấy biên nhận mà sử dụng giấy viết tay, nguyên nhân là do lỗi phần mềm thu tiền nên tạm thời khách hàng đồng ý nhận giấy biên nhận viết tay để làm căn cứ chứng minh đã nộp tiền.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã in đầy đủ chi tiết hóa đơn tiền điện để gửi trả khách hàng và hoàn toàn trùng khớp với số tiền mà hộ dân đã đóng cho nhân viên ECPay. Sau khi kiểm tra, toàn bộ tiền điện thanh toán của hộ dân đã được xóa nợ theo quy định. Đại diện Công ty Điện lực Quốc Oai giải trình và xin lỗi khách hàng về sự việc. Cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự như trên.

“Về phía hộ dân, sau khi nghe phía Công ty giải thích và nhận trách nhiệm. Đồng thời nhất trí và thông cảm, không có ý kiến thắc mắc và phản ánh đến cơ quan chức năng”. Ông Quỳnh cho biết thêm.

Mặc Thế Nhân

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo Kết luận thanh tra và các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 22/8/2020 đến ngày 11/10/2020, Cục An toàn thực phẩm xử phạt hành chính số tiền 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO do vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Là thương hiệu có “tiếng” trên thị trường với những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận, để biến khách hàng lãng quên quay trở lại và tiếp cận người dùng mới thì Công ty TNHH Nhất Nhất đã không “ngần ngại” chỉ đích danh người không dùng sản phẩm là do “nghiệp chướng”, “trời đày”…gây nhiều phản cảm.

Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 800 chai thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên gọi Nhất Tử Hoàng Đế dung tích 700ml có dấu hiệu không bảo đảm chất lượng.

Để quảng cáo cho sản phẩm thuốc hoạt huyết, Công ty TNHH Nhất Nhất đã gây “sốc” với đoạn clip ngắn đưa và sử dụng nhiều từ ngữ phản cảm như người tiêu dùng “do nghiệp chướng từ kiếp trước” nên bị trời đày nên không cho dùng sản phẩm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn liên ngành, kiểm tra phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 173 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu 2021 gần chục ngày, nhiều hộ gia đình ở các tỉnh đổ bộ về Thủ đô bất ngờ khi nhận được hóa đơn thông báo tiền điện tháng 2 (tức vào tháng tết) cao bất thường.

Lợi dụng nhu cầu cần tiền để mua sắm trước và sau Tết, nhiều đối tượng lừa đảo núp bóng giao dịch COD với chiêu thức được xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng và phải đóng phí bảo hiểm.

Ngày 08/02/2021, Cục Quản lý Dược ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổng số tiền 60 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hóa-Dược phẩm Mekophar do vi phạm hành chính trong quá trình sản xuất thuốc.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện Dược liệu do có hành vi sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, vi phạm mức độ 3.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455