Tin nóng:

Đà Nẵng: Chuẩn bị sẵn điều kiện đón khách du lịch có "hộ chiếu vaccine"

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng đã lựa chọn khoảng 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu để chuẩn bị cho việc đón khách khi có chủ trương "hộ chiếu vaccine" từ Chính phủ.

Là một trong những địa phương triển khai sớm nhất chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp du lịch TP. Đà Nẵng hiện đang mong chờ và lên phương án sẵn sàng cho việc đón trở lại dòng khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”.

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng đã lựa chọn khoảng 10 doanh nghiệp lữ hành là những doanh nghiệp quy mô, có năng lực tổ chức và tiềm lực kinh tế để đón, phục vụ khách, đồng thời đủ lực xoay xở trong tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, Thành phố cũng chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp với tình hình để đón khách quốc tế trở lại.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đang hết sức mong chờ sự quay trở lại càng sớm càng tốt của thị trường quốc tế. “Tất nhiên là phải đi cùng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh, phải tuyệt đối an toàn, bởi vì chỉ cần có một ca lây nhiễm cộng đồng thôi thì toàn bộ ngành du lịch một lần nữa đóng băng”, ông Cao Trí Dũng nói.

Đà Nẵng Chuẩn bị sẵn điều kiện đón khách du lịch có hộ chiếu vaccine
Đà Nẵng: Chuẩn bị sẵn điều kiện đón khách du lịch có "hộ chiếu vaccine" (Ảnh minh họa)

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, hiện tất cả doanh nghiệp tại địa phương đều sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế từ giám sát, cách ly y tế, tạo “luồng xanh” cho khách đi an toàn hay những khu biệt lập và dịch vụ riêng cho khách quốc tế. Đây cũng là điều kiện để thí điểm nguồn khách đặc thù cho Đà Nẵng sau này.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, việc mở cửa trở lại đón khách quốc tế được xem là một trong những “phao cứu sinh” cho ngành du lịch Thành phố.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho rằng, yếu tố được đặt lên hàng đầu cho kế hoạch mở cửa vẫn là yếu tố an toàn. Hiện nay, Đà Nẵng đang phối hợp với các địa phương, sắp tới sẽ đón các đoàn khảo sát của Tổng cục Du lịch cũng như Hiệp hội Du lịch Việt Nam để khảo sát, kiểm tra khả năng cung ứng các dịch vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngành du lịch Thành phố cũng chủ động tổ chức các buổi xúc tiến du lịch trực tuyến, kết nối thông tin đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường gần, thị trường ở các quốc gia hiện nay dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát.

Để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp cũng như chuẩn bị sẵn sàng lực lượng lao động, năm 2021, Thành phố sẽ tổ chức 30 lớp đào tạo miễn phí về giải pháp thích ứng kinh doanh trong giai đoạn phòng chống dịch. Các lớp đào tạo sẽ được quay video để chia sẻ rộng rãi cho lực lượng lao động để thành phố có một “chuẩn” chung để phục vụ dịch vụ du lịch.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi thông báo tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) kể từ 12h trưa nay (6/5).

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4/2021 – 1/5/2021, khách du lịch đã đặt các tour du lịch nội địa, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách du lịch đã hủy các tour du lịch gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh du lịch.

Công ty Blue Origin của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa tuyên bố sắp bắt đầu bán vé du lịch ngoài không gian trên tàu vũ trụ New Shepard. Hành khách có cơ hội ngắm cảnh vũ trụ độ cao lên tới 103,6 km từ mặt đất.

Sau nhiều chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Nha Trang biển gọi”, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng lượng khách đăng ký lưu trú dịp 30/4 đã đạt 100% công suất. Dự kiến toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ đón 70.000 lượt khách du lịch lưu trú dịp lễ 30/4.

Bài viết trên cơ quan thông tấn hàng đầu Hồng Kông South China Morning Post chỉ ra rằng, với việc khai trương siêu quần thể giải trí, nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center cùng với việc chống dịch Covid-19 tốt, Phú Quốc đang là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam và thu hút đông đảo khách du lịch. 

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, ẩm thực phục vụ du khách. Đây là những hoạt động kích cầu du lịch, mở đầu cho những ngày hè sôi động sắp tới.

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 vừa được tổ chức đã thu hút được khoảng 60.000 khách tham dự, tăng gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

Cần triển khai quyết liệt các giải pháp để chuyển đổi số du lịch một cách đồng bộ ở tất cả các khâu, tinh thần có thể ví von là hướng tới một nền du lịch điện thoại thông minh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455