15:01 29/04/2022

Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng cửa do dịch bệnh

Đà Nẵng vừa đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 tạm ngưng do dịch Covid-19.

Ngày 29/4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức lễ đón chuyến bay VJ879 từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm chào mừng nối lại đường bay thương mại Hàn Quốc - Đà Nẵng sau thời gian dài đóng băng do dịch COVID-19.

Ngoài những bó hoa dành tặng cho 20 vị khách đầu tiên, hơn 200 hành khách trên chuyến bay VJ879 cũng được ngành du lịch Đà Nẵng tặng các phần quà lưu niệm ý nghĩa.

Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng cửa do dịch bệnh
Đà Nẵng chào đón những vị khách đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi Covid-19 bùng phát, vì vậy việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

Theo ông Bình, đây là kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung trong đó có việc mở lại các đường bay trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng.

“Hôm nay ngành du lịch Đà Nẵng vinh dự đón trở lại chuyến bay đầu tiên tới từ Incheon, Hàn Quốc. Đây là kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung, trong đó có việc mở lại các đường bay trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay này, Đà Nẵng sẽ được đón nhiều chuyến bay quốc tế đến đến thành phố trong dịp hè này và thời gian tới”, ông Bình chia sẻ.

Ông Bình cho biết thêm, đầu tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển các đường bay châu Á.

Đà Nẵng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng cửa do dịch bệnh
Ảnh: Tiền Phong.

Thông qua diễn đàn này thành phố sẽ kết nối với các hãng hàng không đã mở đường bay tới Đà Nẵng cũng như sẽ kết nối, xúc tiến với các hãng hàng không sắp mở đường bay, các hãng hàng không tiềm năng đến từ những thị trường trọng điểm và thị trường khác tới Đà Nẵng ngay trong năm 2022.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện nay, các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 30/4-1/5.

Ước tính trong thời gian từ ngày 27/4-3/5, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc).

Đáng chú ý, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, công suất phòng của khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm công suất khoảng 50%.

Cùng với hệ thống khách sạn, hiện các khu du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng cũng tung ra nhiều sản phẩm mới, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn để phục vụ khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ này.

Minh Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên