Tin nóng:

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 21/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang tiến hành điều tra theo quy định.

Cụ thể, chiều 21/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận với Pháp Luật TP.HCM rằng, cơ quan này vừa bắt 3 người đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc.

Theo Thiếu tướng Viên, ngoài khởi tố hình sự các đối tượng, Công an TP Đà Nẵng còn đồng thời tiếp tục mở rộng truy xét các nghi can còn lại liên quan vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 11/7, Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra hành chính số nhà 39 đường Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Lực lượng công an phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép" theo Điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Đến ngày 16/7, lực lượng chức năng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 đường Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Cơ quan chức năng phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Hiện tại các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Vào tối 20/7 lực lượng chức năng đã đưa nhóm người nói trên đi xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy tất cả những người này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nhóm người này đang bị cách ly nghiêm ngặt tại khách sạn.

Liên quan đến việc người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, chiều 18/7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Thấy lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ tại chỗ 4 người, sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, qua điều tra ban đầu, nhóm người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ. Trong số này có đến 17 người không có giấy tờ. Hiện nay việc khai thác thông tin gặp nhiều khó khăn do nhiều người không nói chuẩn tiếng phổ thông và có dấu hiệu che giấu thông tin.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam xác định 21 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ nhất. Những người này sẽ tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai.

Hoàng Duy

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455