Đà Nẵng nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 ở 2 phường

Tối 12/11, UBND thành phố ban hành công văn về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch tại phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Đây là 2 địa phương sẽ chuyển cấp độ 2 lên cấp độ 3 từ 6 giờ ngày 14/11.

Cụ thể, đối với phường An Hải Bắc, giới hạn từ phía Bắc đường dẫn cầu sông Hàn và mép phía Tây đường Ngô Quyền đến giáp ranh phường Nại Hiên Đông; đối với phường Nại Hiên Đông, áp dụng toàn địa bàn phường.

UBND TP lưu ý quận Sơn Trà yêu cầu người dân vùng cấp độ 3 thực hiệm nghiêm quy định 5K. Khi đi đến vùng cấp độ 1,2 (vùng xanh, vùng vàng), phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương có người đến/về từ vùng cam chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch.

Đà Nẵng nâng cấp độ phòng chống dịch Covid19 ở 2 phường
Từ 14/11, người dân 2 phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc của Đà Nẵng tiêm đủ liều vắc xin mới được tới vùng xanh, vàng.

Người dân không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế. Khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao,… trong nhà và ngoài trời thì phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Ngoài ra, khi tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Hoạt động trong nhà tập trung không quá 20 người; ngoài trời không quá 50 người tại cùng 1 thời điểm.

Tiệc đám hiếu, hỷ, liên hoan... tổ chức tại nhà riêng tập trung không quá 20 người tại cùng thời điểm. 

Nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (gọi chung là nhà hàng, quán ăn) chỉ được phép bán mang về, không được phục vụ khách tại chỗ. 

Chợ truyền thống, chợ đầu mối chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện từ, làm đẹp, casino, bi-da tiếp tục dừng hoạt động. Cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 3 người cùng thời điểm. 

Cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác (trừ nhà hàng, quán ăn) phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm; bảo đảm giãn cách 2 mét giữa người với người. 

Hoạt động khai thác thủy sản đối với người dân và tàu thuyền: người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. 

UBND thành phố giao UBND quận Sơn Trà chủ động quyết định và chịu trách nhiệm xác định vùng nguy cơ để áp dụng biện pháp hành chính theo cấp độ như đề xuất, trên quy mô nhỏ nhất nhưng bảo đảm yêu cầu an toàn, kiểm soát, phòng, chống Covid-19.

Trong trường hợp đặc biệt hoặc cần thiết liên quan đến hoạt động (trong đó có hoạt động y tế) và các biện pháp hành chính (hoạt động của các trường hợp tiêm đủ liều, chưa tiêm đủ liều vắc-xin...), UBND quận Sơn Trà căn cứ tình hình thực tế chủ động quyết định, cho phép hoạt động đối với từng nhóm đối tượng nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn, linh hoạt. 

Tổ chức điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân tại phường An Hải Bắc và phường Nại Hiên Đông, thực hiện tiêm ngay tại địa phương, bảo đảm an toàn tiêm chủng và an toàn phòng, chống dịch.

Uyên Linh (t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 2/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

Dự báo thời tiết đêm nay 2/12 và ngày mai 3/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trong số 22 học sinh tại huyện Hà Trung nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19, 2 em xuất hiện triệu chứng co giật, được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455