Đà Nẵng: Từ chối điều chỉnh giấy phép công trình The Summit Building

Liên quan đến Công ty TNHH Summit Building, chủ đầu tư dự án Văn phòng làm việc The Summit Building (đường Nguyễn Văn Linh), Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đã từ chối việc điều chỉnh giấy phép xây dựng khi xây dựng công trình sai phép và bị xử phạt 150 triệu đồng.

Ngày 20-7, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chia sẻ với báo chí, đã có văn bản phản hồi lần thứ 2 cho Công ty TNHH Summit Building, chủ đầu tư (CĐT) dự án Văn phòng làm việc – The Summit Building trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê).

Trong lần phản hồi đầu, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy nội dung CĐT đề xuất điều chỉnh là các sai phạm tại công trình mà UBND TP đã xử phạt nên không có cơ sở xem xét.

Đà Nẵng Từ chối điều chỉnh giấy phép công trình The Summit Building
Dự án The Summit Building bị từ chối điều chỉnh giấy phép sau khi xây dựng công trình sai phép và bị xử phạt 150 triệu đồng

Ở lần thứ 2 gửi hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng, CĐT đề xuất điều chỉnh không có tầng tum, chiều cao công trình giảm xuống còn 44,9m, không vượt quá quy định chung theo chủ trương của UBND TP (chiều cao tối đa cho phép là 45m).

Tuy nhiên theo Sở Xây dựng công trình thực tế đã thi công tầng tum, tổng chiều cao công trình khoảng 46,4 m. Ngoài ra, tổng diện tích đậu xe tại tầng hầm và tầng một thể hiện tại hồ sơ thiết kế khoảng 1.450 m2. Trong khi công trình có 5.770 m2 sàn sử dụng văn phòng và 10 phòng lưu trú (có 16 buồng ngủ), theo quy định cần 1.542,5 m2 diện tích đậu xe.

“Diện tích đậu xe theo phương án CĐT đề xuất không đảm bảo quy chuẩn. Sở Xây dựng không có cơ sở xem xét đề xuất của CĐT” – văn bản trả lời lần thứ 2 của Sở Xây dựng Đà Nẵng nêu rõ.

Được biết, theo quy định trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh, buộc cơ quan chức năng sẽ áp dụng các biện pháp tháo dỡ đối với các hạnh phục công trình sai phạm.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, phía chủ đầu tư xin gia hạn đến tháng 8/2021 để trình hồ sơ xin điều chỉnh lần thứ 3 cho Sở Xây dựng. Quận Thanh Khê và cơ quan chức năng của Sở Xây dựng chỉ cho phép đến ngày 30/7/2021. Sau thời gian này nếu không chấp hành và cũng không được sự chấp thuận của Sở Xây dựng thì cơ quan chức năng sẽ phải áp dụng các biện pháp xử lý theo quy địn

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Khu đô thị nghỉ dưỡng Đồi Ngô 1 có quy mô khoảng 60 ha thuộc xã Chu Điện và xã Yên Sơn, giáp sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang, đường tỉnh 393.

Khu đô thị Cù lao Bến Đình có quy mô hơn 110 ha, thuộc phường 5, phường 9 và phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu.

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Phú Hưng thực hiện nghiên cứu, khảo sát vị trí địa điểm dự kiến đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Ô Môn - Cần Thơ với diện tích khoảng 500 ha tại phường Trường Lạc, quận Ô Môn.

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House - HoSE: TDH ) vừa thông qua chủ trương chấm dứt đầu tư dự án Khu đô thị mới - Khu 3 (Lô số 14A) thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Dự án Khu đô thị - Dịch vụ phục vụ KCN Cam Liên có quy mô 42,72 ha, thuộc xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455