Đà tăng của lúa mì đang có dấu hiệu chững lại

Mở cửa phiên sáng nay, giá lúa mì chỉ giằng co quanh mức tham chiếu và cũng là vùng giá cao nhất trong 2 phiên trước đó.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, ở những vùng giá cao như hiện tại, mặc dù các yếu tố nguồn cung vẫn đang hỗ trợ và các yếu tố “bearish” vẫn chưa rõ ràng, giá lúa mì đang có sự rung lắc mạnh trong phiên khi lực chốt lời và bán ở giá cao đang tạo sức ép lên giá.

2 phiên rung lắc vừa qua là dấu hiệu cho thấy đà tăng của lúa mì đang chững lại
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá lúa mì ( Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Báo cáo Crop Progress sáng nay của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy, tiến độ gieo trồng lúa mì mùa đông niên vụ 2021/22 bước vào giai đoạn kết thúc với 94% diện tích.

Chất lượng cây trồng tốt – tuyệt vời đạt 46%, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Mùa vụ lúa mì của Mỹ đang diễn ra khá tích cực trong khi tình hình ở Nga lại hoàn toàn ngược lại.

Giá lúa mì xuất khẩu tăng liên tục trong bối cảnh nguồn cung eo hẹp. Bên cạnh đó, mùa đông đang đến gần cùng với nhiệt độ thấp khiến lo ngại càng gia tăng cho vụ lúa mì vừa được gieo trồng ở nước này. Chính sách hạn chế xuất khẩu của nguồn cung lớn nhất thế giới sẽ vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì trong dài hạn.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô những tháng cuối năm 2021.

Tổ liên ngành phòng chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 3 ô tô tải, vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; với tổng trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Mới đây, Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) vừa công bố chỉ số giá thực phẩm toàn cầu trong tháng 11 vừa qua.

Ngày 4/12, giá gas trên thị trường thế giới quay đầu tăng sau khi giảm 3 phiên liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu giao dịch không ổn định sau khi tăng vào phiên trước vì OPEC+ cho biết có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng nếu nhu cầu yếu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455