15:57 14/03/2022

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Lá cờ đầu trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Không những là đơn vị được Bộ Y tế trưng dụng xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 2 để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hải Dương trong đợt dịch thứ 3, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương còn là đơn vị luôn tiên phong, đi đầu trong việc cử các đoàn đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện chi viện cho các tỉnh thành để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xác định sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương không những đang làm tốt công tác đào tạo mà còn đóng góp công sức to lớn vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Năm học 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động của nhà trường gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có tính chất lịch sử về phòng, chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế điều động. Đáng kể nhất là việc được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến số 2 - Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiếp nhận những bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên sau 22 giờ thần tốc thành lập. Sau 2 tháng hoạt động, Bệnh viện đã thu dung, chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng 376 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương Lá cờ đầu trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID19
Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến số 2.

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng là trường tham gia sớm nhất, chủ động nhất, ở nhiều địa phương, nhiều lĩnh vực với thời gian lâu nhất như cùng Bệnh viện Bạch Mai thành lập Bệnh viện dã chiến tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19. Tổ chức cách ly y tế cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), tham gia hỗ trợ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, phục vụ khu cách ly, tiêm chủng, chăm sóc tại đây.

Ngoài ra, qua 4 đợt dịch bùng phát trên phạm vi toàn quốc, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng đã liên tục tổ chức ra quân, đưa các đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện chi viện cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Hà Nội để tăng cường lực lượng chống dịch COVID-19. Những đóng góp này của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải được Bộ Y tế và các địa phương ghi nhân đánh giá rất cao.

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương Lá cờ đầu trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID19
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Từ những nỗ lực và đóng góp cho công tác phòng chống dịch, hi sinh vì cộng đồng, trong năm học 2020-2021, nhiều tập thể và cá nhân nhà trường đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh và các đoàn thể tặng bằng khen như: Tập thể nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Bộ Y tế tặng Cờ thi đua; UBND tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua và Bằng khen, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể và 26 cá nhân của trường có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID - 19.

Mới đây nhất, ngày 27/2/2022, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã gửi lẵng hoa chúc mừng Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường được vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ.

Đây có thể nói là sự động viên, kích lệ to lớn nhưng cũng vô cùng xứng đàng với những đóng góp của thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Từ đó, là động lực để tập thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cả nước và sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời Bác Hồ căn dặn “Lương Y như từ mẫu – Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Hồng Quang

Theo dõi Thương Trường trên