Đắk Lắk: Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

Quá trình điều tra cho thấy có sai phạm trong việc cho vay vốn nên công an đã bắt 4 cán bộ Agribank gây thất thoát nhiều tỉ đồng...

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng
Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng.

Bốn đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958, nguyên Giám đốc), Bùi Thị Như An (SN 1974, nguyên Phó giám đốc), Nguyễn Trường Sơn (SN 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Văn Tuất (SN 1983, nguyên Phó phòng tín dụng) đều thuộc Agribank Hòa Thắng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các cán bộ ngân hàng này đã thực hiện sai quy định của pháp luật đối với nhiều hợp đồng tín dụng.

Cụ thể, khi ký kết hợp đồng tín dụng, 4 người này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo của khách hàng nên số tiền vay cao hơn so với giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

Vì vậy, khi khách hàng mất khả năng thanh toán, ngân hàng không thể thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ. 

Ngoài ra, 4 cán bộ vừa bị bắt đã cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng hàng chục tỉ đồng.

Loạt chính sách mới có hiệu lực tháng 9/2020

Loạt chính sách mới có hiệu lực tháng 9/2020

Tháng 9/2020, nhiều chính sách mới có hiệu lực liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội. Đáng chú ý với quy định mức phạt với người ngoại tình, “trạm thu giá” lại trở về tên “trạm thu phí”...

Tiến Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455