Đắk Lắk: Ngang nhiên "xẻ thịt" quả đồi, Chủ tịch xã nói "chỉ nhỏ lẻ thôi mà"

Mới đây, phóng viên TC Thương Trường nhận được tin phản ánh của người dân về tình trạng khai thác đất tại khu vực gần cầu 25 Km85+320 QL 27, thuộc địa phận xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Mới đây, phóng viên TC Thương Trường nhận được tin phản ánh của người dân về tình trạng khai thác đất tại khu vực gần cầu 25 Km85+320 QL 27, thuộc địa phận xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk xẻ thịt quả đồi Chủ tịch xã nói nhỏ lẻ
Điểm khai thác đất trái phép tại xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

Sáng 17/11, phóng viên có chuyến thực địa tại đây, ghi nhận một xe máy múc và 1 xe tải có đề tên Quang Khánh, biển kiểm soát 49C 235.37 đang khai thác đất tại 1 quả đồi gần một số nhà dân. Tại hiện trường, một quả đồi bị "xẻ thịt", hàng trăm khối đất được xe chở đưa đi đến bãi tập kết.

Trước sự việc này, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Y Tay Pang Ting – Chủ tịch UBND xã Krông Nô nhằm tìm hiểu thông tin sự việc, phối hợp để kiểm tra. Tuy chưa kiểm tra nhưng qua điện thoại ông Y Tay Pang Ting cho rằng “mấy hôm nay họ không làm đâu”.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk xẻ thịt quả đồi Chủ tịch xã nói nhỏ lẻ
Các phương tiện đang khai thác đất trái phép tại một quả đồi gần nhà dân

Khi phóng viên khẳng định là có việc khai thác đất và đề nghị phối hợp kiểm tra thì vị Chủ tịch nói để điện thoại chỉ đạo xem có ai trực không? Vài phút sau ông Y Tay cho biết việc khai thác trên là không phép, hiện tại đã quá giờ hành chính nên không thể tiến hành kiểm tra ngay, công an xã đang ăn cơm, chỉ mỗi dân quân trực thôi. Ngoài ra, ông này còn nói “Người ta đổ cho dân có nhu cầu, người ta chỉ làm nhỏ lẻ thôi mà…”.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk xẻ thịt quả đồi Chủ tịch xã nói nhỏ lẻ
Xe tải chở đầy đất khai thác trái phép 

Đáng nói, phóng viên vừa dứt cuộc điện thoại trao đổi với chính quyền thì các phương tiện dừng hoạt động. Ít phút sau, phóng viên nhận được điện thoại từ một số máy lạ, qua điện thoại một người đàn ông tự xưng tên là Khánh. Người này bảo rằng vừa làm được 4,5 ngày nay, mong phóng viên thông cảm bỏ qua, tạo điều kiện và xin gặp để gửi “cà phê”, đồng thời khẳng định việc làm trên cũng “không có phép tắc gì hết”.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội có văn bản gửi Chính phủ về hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đề xuất tăng 7,4% từ ngày 1-1-2022.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày. Trong khi đó, người lao động được nghỉ 3 ngày Tết dương lịch năm 2022

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô những tháng cuối năm 2021.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455