Đắk Nông: Khởi tố nhóm bảo vệ Công ty điện gió đánh người gây thương tích

Ngày 26/11, lãnh đạo Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Các đối tượng này là Nông Đức Mạnh, Chu Đức Mạnh (SN 1999), Nguyễn Văn Đồng (SN 2000), Nguyễn Văn Đạt (SN 1994), Nguyễn Văn Long (SN 1996) và Trần Văn Duy (SN 1998), cùng trú tại huyện Đắk Song.

Điều tra cho biết, ngày 16/11, Đội Bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB, là đơn vị có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3 đã cử gần 20 nhân viên bảo vệ đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 ( ở thôn 3, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song). Trong nhóm này có Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long.......

Đắk Nông Khởi tố nhóm bảo vệ Công ty điện gió đánh người gây thương tích
Công an huyện Đắk Song làm việc với các đối tượng trong vụ án

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, khi xe Công ty Điện gió chở thiết bị vào đến gần chân trụ điện WT28 (khu vực đất thi công công trình của Công ty) thì có một số người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Mạnh, trú tại xã Thuận Hà, Đắk Song kéo vào khu vực chân trụ để ngăn cản, lăng mạ không cho đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ.

Lúc này, lực lượng bảo vệ đã đứng thành hàng ngang để ngăn cản, yêu cầu người dân đi ra khỏi khu vực thi công. Giữa 2 bên xảy ra xô xát, ông Nguyễn Văn Mạnh cầm gậy tre đánh lực lượng bảo vệ Công ty nhưng không trúng. Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long dùng gậy cao su đánh liên tiếp về phía ông Nguyễn Văn Mạnh và một số người khác. Ông Nguyễn Văn Mạnh và một số người dân dùng gậy tre đánh lại lực lượng bảo vệ.

Hậu quả của vụ xô xát khiến 2 người bị thương là ông Nguyễn Văn Mạnh (người dân) và Trần Văn Duy (bảo vệ).

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng trên, đồng thời mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Lê Hà

Bình luận bài viết

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455