Đề nghị giải quyết dứt điểm loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng chậm triển khai

Cử tri đề nghị TP Đà Nẵng giải quyết dứt điểm các dự án kéo dài nhiều năm, không có hiệu quả trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nhằm tập trung nguồn lực đất đai để phát triển thành phố.

UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố.

Theo đó, nội dung trong báo cáo tập trung chủ yếu giải quyết dứt điểm các dự án kéo dài nhiều năm, không có hiệu quả trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nhằm tập trung nguồn lực đất đai để phát triển thành phố.

Báo cáo này thông tin, trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn hiện có 26 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư. Đa số các dự án đã hoàn thành xây dựng, đưa vào hoạt động. Điển hình như Khu du lịch Sandy Beach, sân golf Đà Nẵng, khu du lịch Fushion Maia, Furama Resort, Hyatt, Sheraton,...

Đề nghị giải quyết dứt điểm loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng chậm triển khai
Đề nghị giải quyết dứt điểm loạt dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng chậm triển khai.

Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn một số dự án ven biển chưa triển khai hoặc triển khai rất chậm so với tiến độ như: Khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển của CTCP Phát triển Đô thị Du lịch Sóng Việt; Khu du lịch cao cấp của CTCP Du lịch Hoàng Cường (Hoàng Cường Resort); Khu du lịch ven biển của CTCP Hòn Ngọc Á Châu;

Dự án DAP, DAP 1, DAP 2; Khu nghỉ dưỡng của Công ty TNHH Khách sạn và Biệt thự Nam Phát; Khu nghỉ dưỡng ven biển của Công ty TNHH The Nam Khang và khu du lịch của Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc các dự án chậm triển khai do thành phố thực hiện thu hồi đất để thực hiện lối xuống biển phục vụ dân sinh nên đã ảnh hưởng đến quy hoạch của dự án.

Bên cạnh đó, do thị trường du lịch trong hai năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19 nên nhà đầu tư đã thi công cầm chừng. Ngoài ra, một số nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Cũng theo báo cáo này, các cử tri đề nghị giải quyết dứt điểm các dự án kéo dài nhiều năm, không có hiệu quả trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn nhằm tập trung nguồn lực đất đai để phát triển thành phố.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Nắm bắt vị trí chiến lược của trục đường Âu Cơ, Yên Bái “đón sóng” đầu tư thông qua việc phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh.

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong năm 2021, nhưng tổng số vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài được cấp mới và điều chỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Giới chuyên gia dự báo đây sẽ tiếp tục là thị trường "màu mỡ” mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trong những năm tới.

Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark. Dự án này khi hoàn thành sẽ trở thành điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm.

Nhằm xem xét việc thực hiện Dự án The Manor Central Park đã thực hiện đúng quy định của pháp luật tại thời điểm ký hợp đồng chưa và dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư vượt giá trị công trình BT.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455