Tin nóng:

Đề xuất 8 chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc mỗi tuần

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất thực hiện mỗi tuần 4 chuyến bay khứ hồi đến Hàn Quốc và 4 chuyến đến Nhật Bản, dự kiến từ 15/9.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải mở đường bay quốc tế thường lệ đến Nhật Bản và Hàn Quốc với tần suất như trên.

Cụ thể, ông Thắng cho hay, hiện chúng ta đã thỏa thuận xong với Hàn Quốc và Nhật Bản về việc bay lại hai thị trường này.

Dự kiến, từ ngày 15/9, sẽ bay tổng cộng 8 chuyến mỗi tuần, Nhật Bản bay 4 chuyến và Hàn Quốc bay 4 chuyến, chở khách hai chiều. Tất cả hành khách khi về Việt Nam đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định để phòng, chống dịch COVID-19.

Đề xuất 8 chuyến bay đến Nhật Bản Hàn Quốc mỗi tuần

Theo thống nhất với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, trong 4 chuyến khứ hồi mỗi chặng bay, hãng bay phía Việt Nam sẽ thực hiện 2 chuyến và mỗi đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc vận chuyển 2 chuyến.

Tuy nhiên, việc mở đường bay quốc tế còn chờ ý kiến của các cơ quan chức năng khác như Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng vì liên quan tới năng lực cách ly trong nước, giá cả với hành khách cách ly và quy định kiểm soát dịch với hành khách nhập cảnh.

Sau khi có thống nhất của các cơ quan này, Bộ GTVT sẽ quyết định cho phép các hãng mở bán vé.

Dự kiến ngày 1/9, Bộ Giao thông Vận tải sẽ họp với Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để bàn cụ thể hơn về việc bay lại các đường bay quốc tế, đặc biệt là phương án cách ly hành khách khi bay về Việt Nam.

Cũng theo ông Thắng, 80% máy bay của Việt Nam hiện đang phải nằm chờ, các hãng hàng không rất mong mỏi được khai thác trở lại đường bay quốc tế, tới các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngoại trừ các chuyến bay “giải cứu” công dân theo chỉ đạo của Chính phủ, hiện nay Việt Nam vẫn đang khai thác bay chở khách thương mại 1 chiều từ tới Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng không chở khách từ hai nước này về Việt Nam.

Mặc dù đã đề xuất khai thác từ 15/9, nhưng việc mở lại đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Hàn Quốc có thực hiện được hay không phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng khác, đặc biệt là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng. Lý do vì liên quan năng lực cách ly trong nước, phí cách ly áp dụng từ 1/9 và quy định kiểm soát dịch với hành nhập cảnh.

Diệp Duyên

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455