Đến bao giờ khách hàng mua Dự án Roxana Plaza mới hết căng băng rôn đòi nhà?

Khách hàng liên tục căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Dự án Roxana Plaza là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư bất động sản Tường Phong cùng Công ty Cổ phần Naviland (đơn vị phát triển dự án) bàn giao nhà.

Đến bao giờ khách hàng mua Dự án Roxana Plaza mới hết căng băng rôn đòi nhà
Khách hàng tập trung căng băng rôn quanh khu vực dự án Roxana Plaza nằm ở mặt tiền quốc lộ 13 thuộc phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương.

Khách hàng liên tục căng băng rôn yêu cầu bàn giao nhà

Ngày 19/12, hàng trăm người dân đã tập trung căng băng rôn quanh khu vực dự án Roxana Plaza nằm ở mặt tiền quốc lộ 13 thuộc phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương. Những khách hàng này đã bỏ hàng tỉ đồng để mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza nhưng đến nay vẫn chưa nhận được nhà dù thời hạn cam kết bàn giao đã qua từ lâu.

Theo phản ánh, khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này từ năm 2018 của Công ty Cổ phần Naviland. Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ được bàn giao nhà vào cuối tháng 12/2020 hoặc hạn chót là tháng 6/2021. Thế nhưng, hiện tại dự án Roxana Plaza chậm bàn giao nhà nhiều tháng nay. Đồng thời, vị khách hàng này cũng cho hay, mong muốn chủ đầu tư nhanh chóng giải quyết mâu thuẫn nội bộ, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án và bàn giao nhà cho người mua.

Đây không phải là lần đầu tiên khách hàng căng băng rôn đòi nhà mà trước đó, ngày 30/10, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza tập trung trước dự án này căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư Công ty Tường Phong và đơn vị ký hợp đồng với người mua là Công ty Naviland phải thực hiện việc công khai thông tin dự án và nhanh chóng bàn giao nhà theo hợp đồng.

Nhiều khách hàng căng băng rôn với nội dung: "Yêu cầu Naviland trả nhà cho khách hàng", "bà Phạm Thị Ngọc Liên trả nhà cho chúng tôi", "Ông Hoàng Tùng trả nhà cho chúng tôi"… khiến khu vực trước dự án đông nghịt người.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Phóng viên đã đến ghi nhận thực tế tại Dự án. Cụ thể Dự án Roxana Plaza hiện đã được xây dựng đến tầng 32, toàn bộ dự án đã được cất nóc vào ngày 31/1/2021 và hoàn thành xong cơ bản phần thô nhưng đã ngừng thi công suốt thời gian qua. 

Đến bao giờ khách hàng mua dự án Roxana Plaza mới hết căng băng rôn đòi nhà
Dự án Roxana Plaza hiện đã được xây dựng đến tầng 32, toàn bộ dự án đã được cất nóc vào ngày 31/1/2021.

Việc Công ty Naviland ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng là chưa đúng quy định pháp luật 

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Chủ tịch Phường Vĩnh Phú cho biết, hiện nay chủ đầu tư của dự án Roxana Plaza là Công ty TNHH xây dựng dịch vụ thương mại đầu tư bất động sản Tường Phong. Việc Công ty Naviland ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng là chưa đúng quy định pháp luật và không có cơ sở pháp lý. 

Về việc chuyển nhượng dự án giữa Công ty Tường Phong và Naviland, Sở xây dựng tỉnh Bình Dương đã có văn bản yêu cầu tạm ngừng giải quyết hồ sơ chuyển nhượng. Nếu người dân có tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ với hai bên thì có thể khiếu nại ở tòa án để giải quyết.

Đến bao giờ khách hàng mua dự án Roxana Plaza mới hết căng băng rôn đòi nhà
Hiện tại dự án Roxana Plaza chậm bàn giao nhà nhiều tháng và có nguy cơ dừng thi công vô thời hạn.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Sở này vừa có nội dung trả lời đến các công dân là khách hàng đã bỏ tiền để mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza, tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An của Công ty TNHH Xây dựng – Dịch vụ thương mại đầu tư bất động sản Tường Phong đầu tư.

Khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán dự án Roxana vào tháng 12/2020 với chủ đầu tư Naviland và thanh toán trước 30% giá trị hợp đồng, tương đương gần 420 triệu, và làm thủ tục vay ngân hàng 70% còn lại. Vào ngày 14/12 ngân hàng đã gửi công văn chấp thuận cho vay với điều kiện chủ đầu tư Naviland phải bổ sung đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên đến nay ngân hàng vẫn không giải ngân với lý do chủ đầu tư chưa hoàn thành đủ giấy tờ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho hay: "Dự án Khu căn hộ, căn hộ dịch vụ, khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê (Roxana Plaza) tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An do Công ty TNHH Xây dựng – Dịch vụ thương mại đầu tư bất động sản Tường Phong đầu tư. Dự án đã được điểu chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định. Công ty Tường Phong đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng toàn bộ dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét. Về huy động vốn, Sở Xây dựng chưa có thông báo xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định".

Đến bao giờ khách hàng mua dự án Roxana Plaza mới hết căng băng rôn đòi nhà
Khách hàng liên tục căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư bất động sản Tường Phong cùng Công ty Cổ phần Naviland (đơn vị phát triển dự án) bàn giao nhà.

Theo thông tin giới thiệu từ Công ty Cổ phần Naviland, dự án Roxana Plaza có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng đã chính thức cất nóc. Đây là khu phức hợp gồm 3 block, với 2 block căn hộ cao 32 tầng và 1 block tháp văn phòng - dịch vụ 29 tầng.

Mặc dù đã xây dựng xong và đã cất nóc, sắp bàn giao căn hộ cho khách hàng, tuy nhiên, đến nay dự án Roxana Plaza vẫn chưa được Sở Xây dựng có văn bản cho phép mở bán theo quy định. Điều này khiến không ít khách hàng đã lỡ bỏ tiền ra mua căn hộ tại dự án hoang mang, lo lắng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bộ Xây dựng cho biết đang nghiên cứu cơ chế phát triển nhà ở thương mại giá thấp, lồng ghép vào việc sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở trong thời gian tới, nếu được Quốc hội thông qua sẽ tạo cơ chế cho phát triển loại hình nhà ở này.

Ngày 24/1, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 128/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng giao UBND TP.HCM thành lập ngay Tổ công tác nghiên cứu, chuẩn bị phương án đầu tư tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 TP.HCM.

Nghị định số 10/2022/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ đã quy định về giá tính lệ phí trước bạ đối với một số tài sản hạng sang, như: tàu ngầm, tàu lặn, thuyền, kể cả du thuyền, tàu bay...

Sau khi đã được giao thêm 91,5 ha đất tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II-C các đây vài tháng, KCN của Viglacera tiếp tục được điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng diện tích, thêm đất thương mại dịch vụ…

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455