Dịch vụ ăn uống ở vùng xanh, vùng vàng ở Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 11-24/12. Theo đó, một số hoạt động ở địa phương cấp độ 1, 2 (vùng xanh và vùng vàng) được nới lỏng.

Theo đó, từ ngày 11/12, các địa phương (quy mô cấp xã, phường) ở cấp độ 1, 2 tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, yoga, spa, phòng game, quán bi-a cho đến khi có thông báo mới.

Các dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép mở lại hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách, công suất tối đa 50%.

Dịch vụ ăn uống ở vùng xanh vùng vàng ở Bắc Ninh được phép hoạt động trở lại
Dịch vụ ăn uống tại vùng cấp độ 1, 2 ở Bắc Ninh được hoạt động trở lại.

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở này tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm ở cùng một phòng, khuyến khích bán hàng mang về và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các địa phương này còn được tổ chức đám cưới, tập trung không quá 30 người trong cùng 1 thời điểm, yêu cầu bắt buộc khách phải quét mã QR Code, đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...

Đối với các hoạt động khác vẫn thực hiện theo quy định tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đối với các địa phương ở cấp độ 3, dừng các hoạt động tập trung trong nhà, tập trung ngoài trời không quá 5 người cùng 1 thời điểm; tiệc đám hiếu, đám hỷ tập trung không quá 20 người; nhà hàng, quán ăn chỉ được bán mang về; chợ truyền thống phát phiếu đi chợ 2 ngày/lần...

Ở cấp độ 4, ngừng toàn bộ hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, riêng đám tang tổ chức phạm vi gia đình không quá 20 người; ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy, nội địa; nhà hàng, quán ăn ngừng hoạt động...

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người (chợ, siêu thị, bến xe, nhà hàng hoạt động kinh doanh dịch vụ…), nhất là các xã, phường ở cấp độ 3 và cấp độ 4, khu vực phong tỏa, khu vực đông công nhân thuê trọ, sinh sống.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp cách ly tại nhà, các cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, các huyện, thành phố tiếp tục rà soát những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, những người tiêm chưa đủ liều và những người tiêm mũi nhắc lại, bổ sung trên địa bàn rồi tổng hợp, lập danh sách và gửi về Sở Y tế để tổ chức tiêm theo kế hoạch.

Từ 6 giờ ngày 9/12 đến 6 giờ ngày 10/12, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 144 ca mắc COVID-19. Cụ thể, thành phố Bắc Ninh 49 ca, huyện Thuận Thành 2 ca, huyện Quế Võ 16 ca, huyện Yên Phong 18 ca, huyện Tiên Du 21 ca, thành phố Từ Sơn 26 ca, huyện Lương Tài 4 ca, huyện Gia Bình 1 ca, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 3 ca và 4 ca về từ vùng dịch.

Phân loại sơ đồ dịch của Bắc Ninh đến ngày 10/12, tỉnh này có 68/126 xã, phường vùng xanh (cấp độ 1); 50 xã, phường vùng vàng (cấp độ 2); 3 xã, phường vùng cam (cấp độ 3) và 5 xã, phường vùng đỏ (cấp độ 4). 

Thành Hiếu

Bình luận bài viết

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455