14:04 18/06/2022

Diễn biến mới nhất vụ khiếu nại của người dân tại dự án Kingsway Tower

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa có thông báo về kết quả điều tra vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến các cá nhân của Công ty TNHH Siêu Thành (Công ty Siêu Thành).

Theo đó, Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư dự án chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM, hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư. 

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của các cá nhân tố cáo bà Võ Thị Phượng, Giám đốc Công ty Siêu Thành và bà Trần Thị Thùy Trang (người tự xưng là Phó Giám đốc công ty) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký bán trùng căn hộ thuộc dự án chung cư Nam An (Kingsway Tower) cho nhiều người, không hoàn thiện bàn giao căn hộ cho khách hàng theo thỏa thuận.

Diễn biến mới nhất vụ khiếu nại của người dân tại dự án Kingsway Tower
Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư dự án chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM. Hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư. 

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Siêu Thành.

Ngày 19/1 và ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố số 161-25 và bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự số 161-29. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị truy tố đối với bà Phượng, bà Trang trước pháp luật.

Đến ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra nhận được quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM để tiếp tục điều tra bổ sung một số nội dung của vụ án.

Liên quan đến dự án này, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn phản ánh của các hộ dân về những vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán căn hộ chung cư dự án Kingsway Tower đến UBND TP.HCM, đề nghị xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và có thông báo đến Văn phòng Chính phủ biết.

Theo nhiều khách hàng mua dự án này cho biết, dự án Kingsway Tower khởi công từ năm 2018, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2019 đến nay dự án đã trễ hẹn giao nhà hơn 3 năm, dự án chỉ mới đến giai đoạn cất nóc và hiện đang dừng thi công. Công ty Siêu Thành đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cắt đứt mọi liên lạc từ tháng 3/2020.

 

Thiên An

Theo dõi Thương Trường trên