Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp hành hung

Chiều 2/10, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, cho biết trường mầm non Trumpkids đã đình chỉ 3 cô giáo liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp bạo hành.

Theo báo cáo từ Trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai), 3 giáo viên bị đình chỉ bao gồm 2 giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và 1 cô phụ trách trường. Đại diện nhà trường cho biết, nhà trường sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc.

Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp hành hung
Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp hành hung

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, vào lúc 16h16 ngày 30/9 năm 2020, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, hai bé Phạm Trương Bảo An và bé Hoàng Cát Tiên 2 tuổi trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau. Bé Phạm Bảo An có cắn vào tay trái bé Hoàng Cát Tiên. Khi bị cắn, bé Hoàng Cát Tiên khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé Hoàng Cát Tiên là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, bố có hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do con khóc. Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau thì ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé Phạm Bảo An, đồng thời, có những hành động không đúng như đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp hành hung
Đình chỉ 3 giáo viên để bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp hành hung

Khi ông ngoại bé Phạm Bảo An đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé Phạm Bảo An. Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình với Ban giám hiệu và đến viện thăm bé Phạm Bảo An. Gia đình bé Phạm Bảo An đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu Trường Mầm non Trumpkids báo cáo tường trình sự việc, tổ chức thăm bé Phạm Bảo An, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên tại lớp D2.

Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị tỉnh Lào Cai xử lý nghiêm người vi phạm, đồng thời, thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé.

Hà Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455