Doanh nghiệp chủ động thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trong cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nhà máy thuốc lá Thăng Long và Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long Nguyễn Hữu Kiên cho biết, để phòng, chống dịch COVID-19, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch từ năm 2020. Từ 27/01/2021 đến nay, Công ty đã ban hành 18 Thông báo và nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp chống dịch của các cơ quan chuyên môn. Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế của Công ty, yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Hướng dẫn toàn thể cán bộ, nhân viên cài đặt và sử dụng các phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch được cơ quan chức năng khuyến cáo.

Trong đợt bùng phát dịch lần 4, từ ngày 27/4 đến nay, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã cho cách ly, theo dõi sức khỏe bắt buộc theo quy định đối với 1 trường hợp F1, 46 trường hợp F2, 46 trường hợp có yếu tố dịch tễ. Tất cả các trường hợp trên tính đến thời điểm hiện tại đều không có biểu hiện lâm sàng. Các trường hợp cần thiết được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp thực hiện nghỉ cách ly đều được Công ty hỗ trợ kinh phí.

Đặc biệt, để chung tay cùng Chính phủ và Nhân dân cả nước phòng, chống COVID-19, Công ty Thuốc lá thăng Long đã hỗ trợ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 Việt Nam 20 tỷ đồng.

Doanh nghiệp chủ động thực hiện nghiêm quy định phòng chống COVID19
Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nhà máy Thuốc lá Thăng Long.

Tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Ida Shuji cho biết, nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng, chống dịch COVID-19, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội để thực hiện. Hiện nay, Công ty đã bố trí công nhân làm việc đảm bảo khoảng cách; yêu cầu công nhân rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt hằng ngày. Đối với các xe đưa đón cán bộ, nhân viên, Công ty đã giảm số người đi xe xuống 1 nửa trong mỗi chuyến để hạn chế tiếp xúc. Bếp ăn của Công ty được lắp các vách ngăn để phòng, chống dịch…

Để việc phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả và đảm bảo ổn định sản xuất, Công ty Thuốc lá Thăng Long và Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam kiến nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Y tế và các cơ quan chức năng xem xét sớm triển khai việc tiêm vaccien phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên Công ty. 

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận, biểu dương 2 Công ty đã có ý thức rất cao và luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu Công ty Thuốc lá Thăng Long và Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam phải tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội, UBND huyện Quốc Oai, Thạch Thất về việc phòng, chống dịch COVID-19. Rà soát, kiện toàn lại toàn bộ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Trưởng ban phải là người đứng đầu cơ sở, có đủ trách nhiệm và năng lực trong việc phòng chống COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu 2 Công ty phải xây dựng các phương án, kịch bản và phối hợp với UBND huyện tiến hành diễn tập để khi có tình huống xảy ra có thể sẵn sàng ứng phó. Đồng thời, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc, bộ phận nào làm việc chỉ tiếp xúc với bộ phận đó để việc phòng dịch được hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh việc chủ động phòng, chống dịch tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay là tiêm vaccine, tới đây, Thành phố sẽ tiếp tục phát động doanh nghiệp và cộng đồng hỗ trợ kinh phí mua vaccine. Thành phố cũng sẽ tổng hợp theo đề nghị của doanh nghiệp để đặt hàng mua vắc xin cho doanh nghiệp. 

Đối với UBND huyện Quốc Oai và UBND huyện Thạch Thất, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình chung và hỗ trợ các công ty trong khu công nghiệp trong việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Linh

Bình luận bài viết

HĐQT CTCP Louis Land (HNX: BII) vừa thông qua Nghị quyết giải thể các công ty con, chi nhánh Công ty và thoái vốn tại các công ty con.

Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.

Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng tháng 8/2021 có mức sản lượng tháng gần như thấp nhất trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khiến cổ phiếu thép giữ được sức hấp dẫn.

Tính đến nay, tổ hợp KCN và đô thị Việt Phát đã đón nhận dòng tiền 9.000 tỷ đồng từ các lô trái phiếu của Tân Thành Long An và Vạn Trường Phát.

Sau khi rà soát ở Dự thảo Quy hoạch điện VIII, nhiều thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện, Trong đó, đáng chú ý phương án phụ tải cơ sở năm 2030 sẽ giảm 8.170 MW nguồn điện năng lượng tái tạo (NLTT) và tăng 3.076 MW nhiệt điện than.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455