Đón luồng sinh khí mới, thị trường bất động sản Nghệ An sắp cất cánh

Tại khu vực miền Trung, không thực sự sốt nóng như Đà Nẵng, Khánh Hòa, thị trường bất động sản Nghệ An cũng có sức hấp dẫn riêng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên vốn có.

Thị trường bất động sản Nghệ An vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, nhất là thị trường bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Diễn biến trên thị trường quý II và những ngày tháng 7 cho thấy, thị trường địa ốc đang dần hồi phục. Các chỉ báo, số liệu thống kê từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, những hoạt động mở bán – giới thiệu dự án của một số chủ đầu tư tại các địa bàn thị trường trọng điểm (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,…) đều thể hiện sự sôi động trở lại của thị trường. Người mua có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư săn tìm cơ hội cũng bắt đầu tìm tới những dự án pháp lý tốt – có tiềm năng sinh lời an toàn.

Tại khu vực miền Trung, không thực sự sốt nóng như Đà Nẵng, Khánh Hòa, thị trường bất động sản Nghệ An cũng có sức hấp dẫn riêng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, sự hoàn thiện về hạ tầng và lợi thế tự nhiên vốn có. Thậm chí, sau sự kiện Thủ tướng ban hành Quyết định số 2468/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển TP Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ (năm 2019), thị trường bất động sản trên trục Đại lộ Vinh - Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiều nhà đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang chuyển động từng ngày, hòa cùng bức tranh phục hồi mạnh mẽ của địa ốc sau dịch Covid – 19, cũng như hướng tới một thị trường chuyên nghiệp, phát triển bền vững với vai trò định hướng, chỉ đạo xuyên suốt của cơ quan tổ chức ngành nghề, Hiệp hội bất động sản tỉnh Nghệ An đã được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam theo Quyết định số 28/QĐ-HHBĐSVN ngày 23.4.2020.

Đồng thời, nhằm phát huy tối đa hiệu quả trên lĩnh vực kinh doanh – đào tạo nghiệp vụ BĐS, liên kết phối hợp với các chủ đầu tư, các chủ dự án BĐS, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương, ngày 14/05/2020, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã ra Quyết định 18/2020/QĐ-VARS-BCH thành lập Văn phòng đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An. Theo đó, Văn phòng đại diện khu vực Nghệ An sẽ đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ là đầu mối thu thập, tiếp nhận và tổng hợp thông tin tại khu vực Nghệ An cho Văn phòng Trung ương Hội; Phối hợp với Văn phòng Trung ương Hội thiết lập các mối quan hệ với các Tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản tại địa phương….

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Sự kiện Hội môi giới Bất động sản Việt Nam và Hiệp hội bất động sản tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ “Công bố quyết định công nhận Hiệp hội bất động sản tỉnh Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội bất động sản Việt Nam” và “Ra mắt văn phòng đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An” (vào ngày 12.7) là minh chứng cho sự gắn kết chặt chẽ giữa Hiệp hội BĐS Việt Nam và Hiệp hội BĐS các tỉnh/thành phố. Đặc biệt, tạo nên sự thống nhất về chủ trương, đường lối phát triển để phát huy tối đa sức mạnh, vai trò của Hiệp hội đối với sự phát triển của thị trường.

Với những tiềm năng sẵn có cùng các kế hoạch và hoạt động hiệu quả của chính quyền các cấp địa phương, thị trường bất động sản tại Nghệ An tới đây hoàn toàn có hy vọng sẽ hồi phục mau chóng sau dịch COVID-19 và khởi sắc. Nhất là khi vai trò của Hiệp hội BĐS Việt Nam được phát huy tối đa – với cánh tay nối dài là Hiệp hội BĐS Tỉnh Nghệ An và VPDD Hội Môi giới BĐS Việt Nam đặt tại Nghệ An – địa bàn thị trường giàu tiềm năng khu vực miền Trung.

“Với việc công nhận Hiệp hội bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội bất động sản Việt Nam và quyết định thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An thì các hội viên bất động sản Nghệ An sẽ chính thức hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp bất động sản cả nước, được tham gia các hoạt động của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cũng như  tiếp cận với các Hiệp hội bất động sản quốc tế mà Hiệp hội bất động sản Việt Nam là thành viên. Qua đó, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An” - ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

TB

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455