Đồng Nai: Bộ Xây Dựng sẽ xử lí nghiêm cán bộ, công chức có thẩm quyền để xảy ra vi phạm mà không xử lí

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực xây dựng.

Theo đó, cử tri kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng trái phép, việc phân lô, bán nền tràn lan đang diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước. Do đó việc này sẽ làm ảnh hưởng đến công tác quản lí đất đai và phá vỡ qui hoạch phát triển của từng địa phương.

Trả lời về vấn đề này, Bộ Xây dựng thừa nhận, tại một số địa phương tình trạng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng còn diễn biến phức tạp, chưa được xử lí nghiêm, thiếu kiên quyết, dứt điểm, còn xảy ra tình trạng như cử tri đã phản ánh. Để xử lí nghiêm vi phạm, Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước thực thi nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lí trật tự xây dựng.

Đồng Nai Bộ Xây Dựng sẽ xử lí nghiêm cán bộ công chức có thẩm quyền để xảy ra vi phạm mà không xử lí
Dự án Gold Hill của ông trùm tai tiếng Đất Xanh Group bị khách hàng liên tiếp đến trụ sở công ty giăng băng rôn tố.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng, các bộ, ngành và các địa phương sẽ tiếp tục thực hiện hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, hệ thống qui chuẩn, tiêu chuẩn kĩ thuật, khắc phục những hạn chế, bất cập. Đồng thời, tăng cường công tác quản lí Nhà nước về xây dựng theo qui hoạch được duyệt; tiến hành thanh tra, kiểm tra giám sát các công trình ngay từ giai đoạn khởi công đến khi hoàn thành công trình đưa vào sử dụng và xử lí nghiêm vi phạm theo qui định pháp luật.

Đặc biệt Bộ Xây dựng nhấn mạnh, không có vùng cấm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Xử lí nghiêm cán bộ, công chức có thẩm quyền để xảy ra vi phạm mà không xử lí, xử lí không kịp thời, không triệt để hoặc có hành vi dung túng, bao che cho hành vi vi phạm.

Trước đó, tình trạng phân lô bán nền trái phép xảy ra phổ biến ở nhiều địa phương trên cả nước với diễn biến ngày càng phức tạp. Có thể kể đến các siêu dự án của các “ông trùm lùm xùm trong làng BĐS” như Gem Sky World của Đất Xanh Group hay dự án Gold Hill của ông trùm này bị khách hàng liên tiếp đến trụ sở công ty căng băng rôn tố cáo đòi quyền lợi.

Gần đây trên nhiều trang web rầm rộ giới thiệu về dự án PNR Estella toạ lạc tại xã tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai do Công ty CP Nông sản Đông Việt làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển là Công ty CP Bất động sản PNR Holding. Dự án chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng, thi công lụi, nhưng đã được các công ty môi giới rầm rộ giới thiệu.

Đồng Nai Bộ Xây Dựng sẽ xử lí nghiêm cán bộ công chức có thẩm quyền để xảy ra vi phạm mà không xử lí
Dự án PNR Estella toạ lạc tại xã tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai "ngang nhiên" thi công rao bán khi mập mờ về pháp lý và bí ẩn sau sự im lặng của chính quyền địa phương.

Vào ngày 24/5 Phóng viên Thương trường đã liên hệ UBND xã Tân An để tìm hiểu thông tin về pháp lý dự án PNR Estella nhằm cảnh báo khách hàng tuy nhiên đến nay đã gần 4 tháng trôi qua PV vẫn không nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía UBND xã Tân An.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455