Đồng Nai: Sẽ thu tiền người xem thông tin đất đai trực tuyến

Theo thông báo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ ngày 15/7 vừa qua đã bắt đầu thực hiện việc thu tiền khai thức thông tin đất đai trực tuyến trên ứng dụng tra cứu DNAI.LIS.

Cụ thể, giá khai thác thông tin được áp dụng theo Quyết định số 45/2018 ngày 1/11/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai ban hành đơn giá khai thác dữ liệu trực tuyến trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Theo quyết định này, đơn giá khai thác dữ liệu chi tiết của từng thửa đất dưới hình thức web, ứng dụng mobile (đăng ký và được cấp quyền truy cập) là 2.005 đồng. 

Đồng Nai Sẽ thu tiền người xem thông tin đất đai trực tuyến
Sẽ thu tiền người xem thông tin đất đai trực tuyến tại Đồng Nai.

Trao đổi với báo chí,  ông Bùi Văn Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên và Môi trường) cho biết, mặc dù đã chính thức triển khai thu phí người dùng từ ngày 15/7, tuy nhiên trong trường hợp người dùng không có tài khoản hoặc không đăng ký tài khoản vẫn được phép tra cứu miễn phí các thông tin ở mức cơ bản của ứng dụng như vị trí, số tờ, số thửa, diện tích, thông tin quy hoạch sử dụng. 

Khi muốn xem thông tin chi tiết như tên chủ sử dụng, quá trình biến động, nguồn gốc, mục đích sử dụng, tài sản gắn liền với đất... người dùng phải trả mức phí 2.005 đồng/thửa. 

Được biết, dịch vụ tra cứu trực tuyến thông tin đất đai này ra đời từ năm 2015. 

Đầu năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã phải tạm ngưng ứng dụng vì phát hiện có một ứng dụng giả mạo, sử dụng một số nguồn dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Tại phiên bản mới được cải tiến, ứng dụng tích hợp ảnh vệ tinh, bản đồ tìm địa điểm và dẫn đường; bổ sung tính năng tra cứu thửa đất bằng mã vạch in trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, theo dõi kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thông báo thuế (nếu có).

Đồng thời, thông tin, dữ liệu đất đai được cập nhật thường xuyên; có tính bảo mật nhằm bảo vệ hệ thống và tài khoản người sử dụng.

Thiên An

Bình luận bài viết

Ngày 19/1, Bệnh viện 30/4 (Bộ Công an) vừa công bố 3 ca nhiễm Omicron, là những trường hợp đầu tiên trong cộng đồng tại TP.HCM được phát hiện mắc biến chủng mới.

Hiện nay, mỗi địa phương đều có những quy định riêng về việc cách ly người dân về quê ăn Tết. Tuy nhiên, theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, việc làm trên là không đúng với Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc nhiệt độ đã tăng dần lên, nhiều nơi có mưa rào rải rác.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể.

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 ngày 18/1.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455