Đồng Nai thu phí xem thông tin đất đai

Sở TN-MT Đồng Nai vừa áp dụng thu phí người dân xem thông tin liên quan đến đất đai qua ứng dụng DNAI.LIS với giá 2.005 đồng/lần.

Ngày 22/7, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đã áp dụng thu phí người dân xem thông tin liên quan đến đất đai qua ứng dụng DNAI.LIS với giá 2.005 đồng/lần. Mức phí này đã được quy định tại Quyết định số 45 năm 2018 của UBND tỉnh. Tuy nhiên trong trường hợp người dùng không có tài khoản hoặc không đăng ký tài khoản vẫn được phép tra cứu miễn phí các thông tin (ở mức cơ bản) của phần mềm.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết thời gian đầu, người dùng sẽ chuyển khoản trực tiếp qua số tài khoản ngân hàng của Trung tâm. Sau đó, đơn vị sẽ áp dụng thanh toán qua các ví điện tử như Momo, ZaloPay… 

Đồng Nai thu phí xem thông tin đất đai
Sở TN-MT Đồng Nai vừa áp dụng thu phí người dân xem thông tin liên quan đến đất đai qua ứng dụng DNAI.LIS với giá 2.005 đồng/lần.

Ứng dụng DNAI.LIS được Sở TN-MT Đồng Nai xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2015, cho phép người dùng tra cứu thông tin, dữ liệu đất đai miễn phí. Không chỉ là công cụ hữu ích cho cán bộ làm công tác quản lý đất đai, ứng dụng còn giúp cá nhân, tổ chức dễ dàng tra cứu thông tin số tờ, số thửa đất trên phần mềm công nghệ. 

Đầu năm 2021, ứng dụng phải tạm “đóng cửa” do phát hiện có ứng dụng giả mạo. Trong thời gian “đóng cửa”, Trung tâm Công nghệ thông tin của Sở TN-MT đã xây dựng lại một phần mềm hoàn toàn mới trên nền tảng công nghệ khác có tính bảo mật cao hơn; đồng thời áp dụng phương thức xác thực người dùng bằng mã OTP (One Time Password). Đây là mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ 2 cho tài khoản của người sử dụng.

Ứng dụng DNAI.LIS phiên bản mới tích hợp ảnh vệ tinh, bản đồ tìm địa điểm và dẫn đường; bổ sung tính năng tra cứu thửa đất bằng mã vạch in trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, ứng dụng cũng bổ sung chức năng theo dõi kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thông báo thuế (nếu có); thông tin, dữ liệu đất đai được cập nhật thường xuyên; có tính bảo mật nhằm bảo vệ hệ thống và tài khoản người sử dụng…

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng tải miễn phí phần mềm DNAI.LIS trên các chợ ứng dụng như App Store đối với thiết bị có hệ điều hành IOS; CH Play đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Quảng Ninh sẽ không cho phép tách thửa đối với đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp mà diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 45m2, chiều rộng và chiều sâu nhỏ hơn 4,5 m..

Những vướng mắc trong công tác giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng là thực trạng chung xảy ra tại nhiều địa phương hiện nay. Điều này dẫn tới hàng loạt công trình phải “đắp chiếu” trong thời gian dài.

Trước tình hình việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của các nhóm đối tượng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TPHCM đề xuất UBND TP, tiếp tục duyệt chi hỗ trợ cho lao động tự do và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo đợt 2 với số lượng, mức chi bằng với đợt 1.

Tỉnh Thanh Hóa đã điều chỉnh quy hoạch nhiều hạng mục trong Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn như số tầng cao tại các ô đất khách sạn được nâng lên, quy mô dân số và buồng phòng khách sạn sẽ tăng gấp đôi,...

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất cho Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (Đại Quang Minh) nghiên cứu khảo sát, lập ý tưởng thiết kế quy hoạch Khu đô thị phía Đông TP Đà Lạt quy mô khoảng 530 ha.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455