Tin nóng:

Đồng Tháp tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa”

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 từ ngày 10 – 15/12.

Hội chợ với quy mô 300 gian hàng sẽ mang đến những sản phẩm phong phú, chất lượng cao từ các đơn vị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh.

Đồng Tháp tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP  Kết nối vươn xa”
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (phải) giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp năm 2019. Ảnh: Nguyệt Ánh

Đây là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao lưu, liên kết, hợp tác đầu tư, tự tin trong sản xuất kinh doanh và quảng bá thương hiệu sản phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân; nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, người tiêu dùng hướng đến mục tiêu sản xuất - tiêu dùng xanh; tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa, khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện môi trường.

Mặt khác, Hội chợ cũng góp phần quảng bá hình ảnh và con người Đồng Tháp đến bạn bè từ khắp mọi miền cả nước.

Năm 2020, lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp đưa Làng văn hóa du lịch Sa Đéc vào khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh; khu triển lãm của các hội quán, hợp tác xã, mô hình Cà phê doanh nghiệp; chương trình Hội thi ẩm thực cá tra/basa; Hội thi tìm hiểu Chương trình OCOP.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra 3 Hội thảo với chủ đề: “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”; “Chắp cánh sản phẩm OCOP và đặc sản Đồng Tháp”; “Khoa học và Công nghệ - Động lực phát triển chuỗi giá trị sản phẩm OCOP”.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opmart SCA , Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile đã bắt đầu đưa lên kệ hàng trăm mẫu giỏ quà Tết đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả tiết kiệm để phục vụ nhu cầu biếu tặng quà Tết cho người dân cả nước.

Ngày 2/1/2021, thông tin từ Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (SaigonCo.op) cho biết, chỉ trong ngày 1/1/2021 Tết Dương lịch vừa qua, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op có 2 triệu lượt khách tới tham quan, mua sắm, tăng gấp đôi ngày thường.

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Retai tại Việt Nam, Tập đoàn này phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện K’Bang, Gia Lai chính thức ra mắt dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang tại Trung tâm thương mại Big C Quy Nhơn. Theo đó, đây là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam phối hợp với các bên có liên quan triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sáng 6/12, Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ đã tổ chức tọa đàm “Kết nối nguồn lực khởi nghiệp” nhằm chia sẻ các nguồn lực khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Theo bà Vũ Thị Hậu – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, hiện các đơn vị phân phối đã lên đơn hàng, tránh tình trạng thiếu hàng khan giá. "Năm nay, thực phẩm khá dồi dào, chúng ta không lo thiếu hàng. Về giá cả, sẽ có tăng nhưng không có đột biến".

Với tiềm lực tài chính và khả năng thanh khoản của khu vực DN nước ta còn yếu, khi đại dịch COVID -19 lan rộng và diễn biến phức tạp, gây đình trệ sản xuất làm cho khu vực DN càng gặp nhiều khó khăn hơn về vốn cho sản xuất.

Sáng 13/11, tại văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Sự kiện Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ được tổ chức vào thứ 6 ngày 30/10/2020 tại Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 20/10, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam có thư kêu gọi gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì lũ lụt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455