Tin nóng:

Thái Nguyên: Tổ chức hội chợ OCOP trưng bày và vinh danh sản phẩm nông nghiệp chất lượng

Tại Thái Nguyên đang diễn ra chuỗi hoạt động sự kiện trưng bày và vinh danh sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP từ ngày mùng 5 đến hết ngày 11/12/2020.

Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Thái Nguyên năm 2020 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo Ban tổ chức, với chủ đề “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”, năm nay hội chợ có sự tham dự của 250 gian hàng và 150 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu của các sở, ban, ngành thuộc gần 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thái Nguyên Tổ chức hội chợ OCOP trưng bày và vinh danh sản phẩm nông nghiệp chất lượng
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thăm gian hàng OCOP tại Hội trợ sản phẩm OCOP 2020.

Các mặt hàng chủ lực tại hội chợ là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của mỗi địa phương trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, hội chợ cũng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; nhóm ngành hàng nông sản, nông sản chế biến; máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất chế biến nông nghiệp; sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ban Tổ chức cũng tiến hành trao chứng nhận tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và các sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Theo đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên, đây là hoạt động triển khai Đề án “OCOP tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Từ đó tập trung phát huy nguồn lực và có kế hoạch phát triển các sản phẩm OCOP, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho việc đầu tư, nâng tầm sản phẩm lợi thế của mỗi địa phương.

Hội chợ cũng tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giúp đẩy mạnh liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với khu vực miền núi phía Bắc và cả nước. Đây còn là cơ hội giúp phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông sản của các địa phương, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và cả nước, xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế nông thôn bền vững.

Trong chuỗi vinh danh sản phẩm OCOP, trước đó vào ngày 22/11, Thái Nguyên cũng đã tổ chức trưng bày 20 gian hàng với hơn 50 sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Thái Nguyên Tổ chức hội chợ OCOP trưng bày và vinh danh sản phẩm nông nghiệp chất lượng
Nhiều sản phẩm OCOP từ các đơn vị trong tỉnh Thái Nguyên được trưng bày vào ngày 22/11

Ngày hội được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề kinh doanh trong tỉnh trưng bày sản phẩm tiêu biểu và các sản phẩm OCOP. Trong số 20 gian hàng có 9 gian hàng sản phẩm tiêu biểu của 9 huyện, thành phố, thị xã và 11 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, các sản phẩm OCOP được trưng bày phải đạt từ 3 sao trở lên theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ưu tiên những sản phẩm đã đạt 3 sao.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra ông Đặng Tiến Trường, giám đốc tại Công ty cổ phần King Home Land về việc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Bình Định cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 210 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (ở Khu Công nghiệp Long Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn); đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở 6 tháng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Các ngân hàng tại New York sẽ không đầu tư vào những doanh nghiệp có liên quan đến chứng khoán Trung Quốc Để tuân thủ lệnh cấu của Mỹ đối với một số doanh nghiệp nước này.

Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong hơn 2 phiên giao dịch vừa qua tổng cộng đã “bay” mất 51,2 tỉ USD, nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa công bố báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1 ghi nhận đồng USD tiếp tục tăng giá trong bối cảnh vàng tụt dốc không phanh và tuyên bố không tăng lãi suất trong ngắn hạn của Chủ tịch Jerome Powell.

Giá vàng trên thị trường thế giới đang chịu áp lực từ đồng USD nên quay đầu giảm trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong khi đó, giá vàng trong nước ước tính tăng 500.000 đồng/lượng trong tuần vừa qua.

Tổng cục Thuế mới đây vừa đưa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với hai doanh nghiệp Nhựa An Phát Xanh và Sotrans.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455