Tin nóng:

Dự án AQUA CITY Hạ Long chưa được cấp phép đã thi công rầm rộ?

Theo tìm hiểu và nguồn tin riêng của PV Thương Trường có được thì Dự án Aqua City Hạ Long chủ đầu tư là Tập đoàn BIM Group chưa được cấp GPXD nhưng BIM Group đã cho thi công rầm rộ và rao bán các sảm phẩm của dự án...

BIM Group có phải “ông vua con” ở Hạ Long?

Dự án Khu nhà ở thương mại phía Đông tại Bán đảo số 1, Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, Phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long có tên gọi thương mại là Aqua City Hạ Long do tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư.

Diện tích được quy hoạch của dự án khoảng 9,1ha có tính chất là khu hỗn hợp dịch vụ (ở, dịch vụ, thương mại) và khu liền kề cao cấp, được đầu tư xây dựng hiện đại và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tạo điểm nhấn cho đô thị. Quy mô công trình xây dựng khu dịch vụ thương mại và nhà ở liền kề là 06 tầng.

Phối cảnh dự án Aqua City Hạ Long (nguồn: internet)

Nằm tại bán đảo số 1 trên địa bàn phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, dự án Aqua City Hạ Long được BIM Group quảng cáo là “thành phố khách sạn bên Vịnh Di sản” hứa hẹn sẽ làm dậy sóng thị trường bất động sản trong thời gian tới đây.
Phớt lờ chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Dự án nuôi tôm thuộc Tập đoàn BimGroup chưa thực hiện xong quan trắc tự động

Phớt lờ chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Dự án nuôi tôm thuộc Tập đoàn BimGroup chưa thực hiện xong quan trắc tự động

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã quá thời hạn 15 ngày mà Dự án nuôi tôm thuộc Tập đoàn BimGroup vẫn chưa thực hiện xong quan trắc môi trường tự động và truyền số liệu về Sở Tài nguyên và môi trường.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại dự án chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều phải làm bởi thực tế Aqua City Hạ Long vẫn chỉ đang nằm trên giấy. Dự án mới chỉ được quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 do Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long – Ông Phạm Hồng Hà ký Quyết định số 8822/QĐ-UBND ngày 21/9/2019.

Aqua City Hạ Long được rao bán rầm rộ trên mạng cũng như tại địa điểm dự án, dù dự án vẫn chỉ nằm trên giấy.

Một dự án bất động sản từ lúc hình thành cho đến lúc đưa vào trong kinh doanh sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định định của pháp luật, tham chiếu với dự án này điều kiện tiên quyết của dự án sau khi được phê duyệt là phải được cấp giấy phép xây dựng mới được thi công. Trước đó, còn là các vấn đề liên quan đến môi trường, chủ đầu tư dự án cần phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và được cấp chính quyền có thẩm quyền quyết định phê duyệt?

Mục sở thị dự án, đội ngũ sale đang chào mời các sản phẩm và hứa hẹn tỉ suất sinh lời cao. Không những thế, dự án đang được thi công rầm rộ các xe chở vật liệu xây dựng dựng, đất đá… vương vãi ra đường quốc lộ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Dự án đang được xây dựng là thế, đang được đội ngũ sale tư vấn, giới thiệu cho khách hàng về các sản phẩm của Aqua City là thế… quả thực sẽ không ai có thể ngờ được rằng: Dự án chưa được cấp Giấy phép xây dựng.

Năm ngay gần trụ sở UBND phường Hùng Thắng, nhưng dự án vẫn ngang nhiên thi công xây dựng trái phép, bất chấp pháp luật.

Theo một nguồn tin riêng mà PV Thương Trường thu thập được hoàn toàn có thể khẳng định: BIM Group đã thi công dự án khi chưa được cấp Giấy phép xây dựng.

Không hiểu vì sao, một dự án “khủng” đang có dấu hiệu tổ chức thi công trái phép giữa “thanh thiên bạch nhật” như vậy mà lại không thấy bất kì bóng dáng của cơ quan chức năng nào đến làm rõ và ngăn chặn. Cũng không hiểu BIM Group có “quyền lực” đến đâu mà dám “lộng hành” như vậy.

UBND phường Hùng Thắng có trụ sở mới rất gần dự án

Để làm rõ vấn đề này, PV đã đặt lịch làm việc với UBND phường Hùng Thắng, Sở Xây Dựng Quảng Ninh. Tuy nhiên đến nay, đã 3 tuần trôi qua PV vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Ở một diễn biến khác, trụ sở UBND phường Hùng Thắng đã được chuyển sang địa điểm mới. Trụ sở mới của UBND phường Hùng Thắng nằm trong “quần thể” các dự án của BIM Group, rất gần với Aqua City đang được thi công xây dựng và tư vấn bán hàng.

Các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long cần phải váo cuộc nhanh chóng làm rõ sự việc trên. 

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin trong bài viết tiếp theo./.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455