06:28 06/05/2022

Dự báo thời tiết ngày 6/5: Nhiều tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 6/5, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi có mưa rất to. Riêng khu vực Hà Nội, ngày hôm nay nắng vàng rực rỡ, không có mưa.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo hôm nay 6/5, ở Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, khu vực miền núi phía Bắc là vùng trọng tâm của lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, gây tỷ lệ tử vong cao nhất trong những năm gần đây.

Lũ ống, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét, kể cả ban đêm. Khi mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất, cần nhanh chóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, không đi qua những nơi được cảnh báo nguy hiểm, sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Riêng ở khu vực các tỉnh Trung bộ phổ biến hình thái thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Dự báo thời tiết ngày 65 Nhiều tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông
Miền Bắc hạ nhiệt, nhiều nơi có mưa lớn.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 6/5:

Hà Nội

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Điện Biên-Lai Châu tối nay có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực vùng núi chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Trung Thành

Theo dõi Thương Trường trên