Tin nóng:

Facebook khôi phục việc chia sẻ tin tức tại Australia

Sáng 26/2, tin tức của một loạt cơ quan báo chí Australia như của ABC, Herald Sun, Seven Network, 9 News, đều xất hiện trở lại trên nền tảng Facebook tại Australia.

Facebook khôi phục việc chia sẻ tin tức tại Australia
Facebook khôi phục việc chia sẻ tin tức tại Australia. Ảnh: internet.

Vào thứ năm tuần trước, không chỉ dư luận Australia mà cả thế giới đều bất ngờ khi Facebook đột ngột ngừng chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia. Mặc dù trước đó từng khẳng định sẽ làm điều này nếu Australia vẫn quyết tâm đưa Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức thành luật song dư luận vẫn rất ngờ khi Facebook quyết định làm vậy mà không thông báo trước.

Facebook khôi phục lại việc chia sẻ tin tức trên nền tảng của mình tại Australia sau khi Quốc hội Australia thông qua Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức trong đó có sửa đổi 4 điểm để cho các công ty công nghệ có thể chủ động hơn trong quá trình đàm phán cũng như có thêm thời gian thương thảo với các cơ quan báo chí trước khi đưa vụ việc ra cơ quan trọng tài.

Mặc dù hôm nay việc chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia đã được khôi phục lại song không có gì đảm bảo là Facebook không có những hành động tương tự trong tương lai khi việc đàm phán với các cơ quan báo chí của Australia bế tắc. Phó Chủ tịch Facebook, ông Campell Brown từng khẳng định, nền tảng này vẫn giữa quyền gỡ bỏ nội dung tin tức tại Australia trong tương lai.

Đến lúc này, chỉ duy nhất công ty truyền thông 7 West Media đã ký với Facebook ý định thư về việc đi đến thỏa thuận giữa hai bên. Ngoài ra Facebook vẫn đang trong quá trình đàm phán với các cơ quan báo chí khác của Australia./.

Thanh Phong (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 18,3% trong quý I/2021. Đây là mức tăng trưởng quý mạnh nhất của Trung Quốc trong gần 3 thập niên trở lại đây.

Mỹ cho biết sẽ kéo dài việc tạm dừng sử dụng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson thêm ít nhất một tuần để có thêm dữ liệu để đánh giá về hiện tượng đông máu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi chấm dứt buôn bán động vật hoang dã còn sống ở các chợ dân sinh để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm từ động vật tương tự COVID-19.

Giá cá rô phi tại trang trại ở Trung Quốc đã đạt mức cao mới trong năm nay. Tại Quảng Đông, trung tâm sản xuất cá rô phi lớn của Trung Quốc, giá cá rô phi tại trang trại (cỡ 500-800 g) trong tuần 13/2021 là 9,34 NDT/kg (1,42 USD), tăng 5,2% so với tháng trước và cũng là mức cao nhất trong 3 năm.

Chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao trong 2 tuần kể từ 0 giờ ngày 15.4 nhằm ứng phó tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nghề khai thác xa bờ của Trung Quốc đã tăng trưởng đều trong những năm qua và trong năm 2019 đã đạt mức sản lượng cao nhất, đặc biệt là cá ngừ.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang khuyến nghị chính quyền nước này tạm dừng việc sử dụng vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson sau khi 6 trường hợp bị chứng máu đông cục "hiếm và nghiêm trọng" được báo cáo tại Mỹ.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Whistler, Canada, ghi nhận 200 ca nhiễm biến chủng P1 có nguồn gốc từ Brazil. Các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Nghiên cứu mới cho thấy Brazil đặc biệt có thể hưởng lợi từ các chiến lược quản lý thực địa, có thể làm giảm “đáng kể” lượng phát thải khí nhà kính (KNK).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455