Tin nóng:

Fitbit ra mắt đồng hồ thông minh mới có Trợ lý Google

Fitbit ra mắt đồng hồ thông minh mới ''Fitbit Sense'' với điện tâm đồ, theo dõi sức khỏe nâng cao, Trợ lý Google.

Fitbit ra mắt đồng hồ thông minh mới có Trợ lý Google

Trong khi việc Google mua lại Fitbit vẫn còn trong tình trạng lấp lửng , Thì Fitbit đã tung ra ba phần cứng mới. Fitbit Sense là chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu mới nhất của công ty và nó có một số phần cứng sức khỏe rất ấn tượng để cạnh tranh với Apple Watch và Samsung Galaxy Watch 3.

Fitbit Sense về cơ bản là sự kế thừa cho đồng hồ thông minh Ionic của công ty được phát hành vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, phần cứng mới này lấy cảm hứng từ thiết kế của Versa trong khi bao gồm nhiều phần cứng hơn dưới mui xe.

Đi thẳng vào các tính năng sức khỏe, Fitbit Sense giới thiệu hai cảm biến mới - ECG và EDA. Cái trước nghe có vẻ quen thuộc với Apple Watch và những chiếc đồng hồ thông minh Samsung mới nhất. Cảm biến đó cho phép đồng hồ chụp điện tâm đồ có thể phát hiện rung tâm nhĩ và cho phép người dùng theo dõi sức khỏe tim mạch tốt hơn. Ứng dụng ECG mới yêu cầu người dùng giữ ngón tay trên các góc đối diện của Sense để ghi lại số đọc và hiển thị trên điện thoại thông minh của họ. Sau khi được chụp, dữ liệu thậm chí có thể được xuất và chia sẻ với bác sĩ.

Fitbit ra mắt đồng hồ thông minh mới có Trợ lý Google

Như chúng ta đã thấy trên Apple Watch, ECG có thể là một tính năng có khả năng cứu mạng, nhưng nó sẽ không khả dụng trên Fitbit Sense ngay lập tức. Công ty cho biết họ đang chờ FDA cấp phép cho tính năng này ở Mỹ hoặc thông quan ở các khu vực khác nơi Sense sẽ được bán.

Ngoài ECG, Fitbit Sense còn giới thiệu các cảm biến để theo dõi mức độ căng thẳng của bạn. Sử dụng ứng dụng Quét EDA, Sense có thể đo hoạt động điện qua da của người dùng, một chỉ báo về căng thẳng. Khi phát hiện thấy căng thẳng, ứng dụng Fitbit có thể đưa ra các mẹo để giúp giảm thiểu điều đó. Quét EDA được thực hiện bằng cách phủ Sense bằng lòng bàn tay của bạn, người dùng Fitbit Premium cũng sẽ nhận được các chỉ số nâng cao hơn về cân bằng gắng sức, khả năng phản hồi và mô hình giấc ngủ.

Fitbit ra mắt đồng hồ thông minh mới có Trợ lý Google

Cùng với chức năng mới được Sense mở khóa, tất cả người dùng Fitbit sẽ có quyền truy cập vào ô "Chánh niệm" mới trong ứng dụng Fitbit. Ô này có thể thiết lập và theo dõi các mục tiêu liên quan đến căng thẳng cũng như cung cấp dữ liệu thiền định, âm thanh thư giãn, v.v.

Làm tròn các tính năng sức khỏe mới là cảm biến nhiệt độ da. Cảm biến này có thể theo dõi nhiệt độ da của bạn mỗi đêm để bạn có thể “nhận biết được các xu hướng theo thời gian”. Tất nhiên, các tính năng sức khỏe tiêu chuẩn ở đây cũng như theo dõi nhịp tim (sử dụng phần cứng cải tiến), theo dõi tập thể dục và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có GPS tích hợp, loa để gọi điện và màn hình AMOLED “tràn cạnh” cung cấp độ sáng luôn hiển thị và độ sáng tự động. NFC cũng được bao gồm cho Fitbit Pay.

Về phần mềm, Fitbit nói rằng giao diện trên Sense đã được “thiết kế lại hoàn toàn” với các widget có thể tùy chỉnh, thông báo được thiết kế lại, v.v. Lần đầu tiên Fitbit cũng cung cấp tích hợp Trợ lý Google ngoài Amazon Alexa. Bên ngoài nền tảng Wear OS của Google , Fitbit là nền tảng thiết bị đeo được duy nhất khác cung cấp tính năng này, một phần thưởng lớn cho người dùng Android! Mặc dù có tất cả các tính năng mới, thời lượng pin vẫn được đánh giá là “6 ngày trở lên”.

Fitbit Sense sẽ có sẵn với giá 329 đô la (khoảng 8 triệu VNĐ) bắt đầu từ “cuối tháng 9”. Đơn đặt hàng trước sẽ được mở bán tại Fitbit.com và thông qua các nhà bán lẻ trực tuyến khác. Sense cũng sẽ có sẵn ở Úc, Canada, Châu Âu, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Singapore và Vương quốc Anh. Giá cả khác nhau tùy theo khu vực . Màu sắc bao gồm thép không gỉ carbon / than chì và thép không gỉ màu trắng âm lịch / vàng mềm.

Toàn Đinh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455