11:52 10/06/2022

FLC họp cổ đông bất thành

Phiên họp cổ đông bất thường lần 1 của FLC không thể tiến hành do chỉ có 239 cổ đông đại diện cho 33,77% vốn điều lệ tham dự.

Theo kế hoạch, 9h sáng nay 10/6, Công ty CP Tập đoàn FLC sẽ tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông bất thường với nội dung chính là trình cổ đông việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuy nhiên, đến 9h30, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, cho biết theo kết quả kiểm tra tư cách cổ đông, tổng số cổ đông tham dự họp đại hội của FLC là 239 người (trên tổng số 80.459 cổ đông), tương ứng đại diện cho trên 239 triệu cổ phần, chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 33,77% vốn điều lệ.

Bà Bùi Hải Huyền cho biết Ban lãnh đạo FLC sẽ triệu tập họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần hai vào ngày 2/7 với danh sách cổ đông tham dự lấy theo danh sách chốt ngày 9/5.

FLC triệu tập cổ đông bất thành

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, với đại hội lần 1, các cổ đông tham dự theo cả hình thức trực tiếp và ủy quyền phải đại diện cho trên 50% tổng số cổ phần biểu quyết.

Với đại hội lần 2, tỷ lệ phải đạt ít nhất 33%. Nếu đại hội lần 2 vẫn bất thành thì doanh nghiệp sẽ thực hiện đại hội lần 3, cuộc họp đại hội đồng cổ đông lần thứ 3 được tiến hành bất kể tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp là bao nhiêu.

Theo thông báo gửi các cổ đông trước đó, tại phiên họp bất thường của FLC, HĐQT dự kiến xin ý kiến cổ đông thông qua một số nội dung như: sửa đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh; sửa đổi điều lệ công ty, quy chế nội bộ về quản trị công ty và quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội cũng sẽ trình cổ đông miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát đối với bà Phan Thị Bích Phượng, ông Nguyễn Chí Cương và ông Nguyễn Đăng Vụ. Ba thành viên Ban kiểm soát này đã từ nhiệm sau khi FLC vướng lùm xùm liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, FLC cho biết sẽ công bố danh sách ứng viên bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 thay ông Quyết và bà Dung trước ngày 10/6, tuy nhiên, trong phiên họp dự kiến diễn ra sáng nay, danh sách này vẫn chưa được công bố. Còn danh sách ba ứng viên cho Ban kiểm soát bao gồm ông Vũ Minh Tuấn, ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Nguyễn Quang Thái. 

Sau khi FLC tuyên bố hoãn họp đại hội cổ đông bất thường do không đủ điều kiện, chia sẻ với Dân trí, nhiều cổ đông tỏ ra bức xúc và thất vọng. Có cổ đông cho biết đã bay từ TPHCM ra Hà Nội trước đó để tham dự. Đáng chú ý, một số cổ đông nói đã lường trước được việc phiên họp có thể bị hoãn.

Trong một diễn biến khác, buổi họp chưa diễn ra nhưng dưới chân tòa nhà 265 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), hàng chục người là chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long đã tập trung tại đây, mang theo băng rôn và hô hào yêu cầu FLC trả tiền.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên