Tin nóng:

Gạo ST25 tiếp tục được chọn đi tham dự Cuộc thi gạo ngon thế giới 2020

Giống gạo thơm ST25 và giống gạo nếp OM406 vừa được trao giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 2 – năm 2020 được tổ chức ngày 3/11 tại TPHCM. Đây cũng là một trong những loại gạo được gửi đến tham gia cuộc thi Gạo ngon Thế giới diễn ra ở Mỹ vào cuối tháng 11 này.

Ngày 3/11, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) phối hợp Hiệp hội Lương Thực Việt Nam (VFA) tổ chức cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần 2 năm 2020 tại TP HCM. 

Cuộc thi gồm 2 chủng loại là gạo thơm các loại và gạo nếp. Các giống gạo dự thi là giống gạo phải được chọn tạo tại Việt Nam, đã được lưu hành hoặc đã được gửi đi khảo nghiệm quốc gia tối thiểu 1 vụ. Sản phẩm có độ thuần tối thiểu 98%, không hạt vàng, hạt hư, hạt xanh non và sọc đỏ.

Sau khi sàng lọc các hồ sơ đăng ký dự tuyển, tính đến nay, có 6 đơn vị đủ điều kiện tham gia với 11 mẫu gạo tẻ và 3 mẫu gạo nếp. Đây là các đơn vị hàng đầu về lúa gạo trên thị trường, gồm: Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí, HTX Nông nghiệp Long Hiệp, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam và Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long.

Gạo ST25 tiếp tục được chọn đi tham dự Cuộc thi gạo ngon thế giới 2020
Ban giám khảo chấm điểm các loại gạo dự thi.

Kết quả cuộc thi, giải Nhất chủng loại gạo thơm thuộc về giống gạo ST25 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (Sóc Trăng); giải Nhì thuộc về gạo Thiên Vương của Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (An Giang) và 2 giải Ba thuộc về gạo OM8 của Viện Lúa ĐBSCL và gạo Đài Thơm 8 của Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam (Đồng Tháp).

Đối với chủng loại gạo nếp, giải Nhất thuộc về giống OM406 của Viện Lúa ĐBSCL, giải Nhì là nếp Hương Tiên của Tập đoàn Lộc Trời và giải Ba thuộc về giống OM441 của Viện Lúa ĐBSCL.

Đại diện Cục Trồng trọt cho biết, các mẫu gạo thơm đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được Ban tổ chức gửi đến tham dự cuộc thi Gạo ngon Thế giới năm 2020 diễn ra tại Mỹ vào cuối tháng 11 này.

Gạo ST25 tiếp tục được chọn đi tham dự Cuộc thi gạo ngon thế giới 2020
 Giống gạo thơm ST25 của DNTN Hồ Quang Trí vừa được trao giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon Việt Nam lần thứ 2 – năm 2020

Trước đó, tại cuộc thi World’s Best Rice năm 2019, gạo ST25 của Việt Nam đã được trao danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới”.

Gạo ST25 được bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, không bạc bụng, khi nấu cơm dẻo thơm, khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng. Giống lúa ST25 cho năng suất trung bình 6-7 tấn/ha, trong điều kiện thời tiết tốt có thể đạt 8,5 tấn/ha.

Minh Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455