Giá dầu có thể tiếp tục giảm trong hôm nay

Đà tăng của dầu đã có dấu hiệu suy yếu, sau khi giá dầu phá một loạt các kháng cự ngày hôm qua 21/10. Kết thúc phiên giao dịch, dầu WTI giảm 1.1% xuống 82.5 USD/thùng, dầu Brent giảm 1.41% xuống 84.61 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, vùng giá cao duy trì từ đầu tháng khiến cho lực mua suy yếu dần, trong khi đó, ngày càng nhiều các tổ chức cảnh báo tác động tiêu cực của giá dầu đến nền kinh tế thế giới: World Bank, đồng quan điểm với Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, cho biết các nước tiêu thụ và nhập khẩu nhiều năng lượng sẽ chịu nhiều thiệt hại tại mức giá hiện tại.  Điều này tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Theo Báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới 2021, có thể thấy nhóm nước phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu, như Trung Quốc, Mỹ, Đức,.. đều có GDP 2021 kỳ vọng giảm so với số liệu đưa ra trong tháng 7.

Sức ép từ giá đầu vào và lạm phát gia tăng sẽ khiến cho tăng trưởng kinh tế giảm tốc. Trong khi đó, nhóm các nước xuất khẩu dầu ở Trung Đông và OPEC+, tiêu biểu là Saudi Arabia và Nga, sẽ được hưởng lợi đáng kể với mức giá thị trường hiện tại.

Nhiều khả năng, điều này sẽ thúc đẩy các nước này duy trì quyết định gia tăng sản lượng ở mức thấp 400,000 thùng/ngày trong cuộc họp tới.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô những tháng cuối năm 2021.

Tổ liên ngành phòng chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện 3 ô tô tải, vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; với tổng trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Mới đây, Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) vừa công bố chỉ số giá thực phẩm toàn cầu trong tháng 11 vừa qua.

Ngày 4/12, giá gas trên thị trường thế giới quay đầu tăng sau khi giảm 3 phiên liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu giao dịch không ổn định sau khi tăng vào phiên trước vì OPEC+ cho biết có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng nếu nhu cầu yếu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455