Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay

Giá dầu giảm tuần thứ 5 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng do lo ngại về dịch COVID-19. Cụ thể, giá WTI giảm 10.26% xuống 68.15 USD/thùng, giá Brent giảm 7.61% xuống 72.89 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, sau khi OPEC+ đã dời các cuộc họp uỷ ban sang giữa tuần, khả năng cao các bài phát biểu của các thành viên sẽ tạm dừng cho đến khi nhóm có được dữ liệu chính thức.

Vì vậy, trọng tâm của thị trường trong hôm nay sẽ chuyển sang tiến triển của các đàm phán hạt nhân giữa Iran và các nước phương Tây, cũng như nhận xét về triển vọng kinh tế thế giới của những người đứng đầu các ngân hàng trung ương.

Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Bất chấp các thông báo mang tính lạc quan của Tehran như tăng công suất sản xuất dầu từ mức 2.5 triệu thùng/dầu hiện tại lên 4 triệu thùng/dầu ngày trong tháng 3 năm sau, trên thực tế khó có khả năng Iran đạt được mục tiêu này.

Việc nâng công suất dầu đòi hỏi phải có đầu tư lớn lên đến hàng chục, hàng trăm tỷ USD. Điều này bắt buộc Iran phải tìm nguồn vốn từ nước ngoài, trong khi ngày càng ít các quỹ và ngân hàng sẵn sàng bỏ tiền tài trợ cho các dự án năng lượng hoá thạch.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Áp lực nguồn cung dầu thô và tồn kho nhiên liệu tại Mỹ bất ngờ gia tăng khiến giá xăng dầu không còn duy trì được trạng thái tăng.

Sau phiên tăng mạnh, giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng thêm hơn 1% khi mà thị trường trở nên khan hiếm.

Giá cà phê chốt phiên cuối tuần này đồng loạt giảm trên cả hai sàn London và New York. Giá arabica sụt giảm mạnh do người Brazil đang mạnh tay bán ra.

Những ngày giáp Tết, giá tiêu tại các vùng trọng điểm tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, đà tăng này chưa đúng thời điểm khi mà người trồng tiêu chưa không thể bắt đúng mùa vụ.

Giá heo hơi hôm nay (23/1) tăng cao nhất 7.000 đồng/kg trong tuần qua. Dự báo, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455