Giá hai mặt hàng cà phê Arabica và Robusta có thể tiếp tục điều chỉnh

Hai mặt hàng cà phê là những mặt hàng duy nhất đóng cửa với sắc đỏ khi kết thúc tuần vừa qua. Giá Arabica giảm 1.3% còn 201.35 cent/pound, giá Robusta đóng cửa với mức giảm hơn 2% còn 2117 USD/tấn.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, lực mua đã yếu dần ở cả hai thị trường cà phê, tuy nhiên, giá Arabica được hỗ trợ tốt hơn, do những nỗi lo về nguồn cung vẫn còn tồn tại trên thị trường, thể hiện bằng mức tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE US liên tục giảm mạnh trong vòng 2 tuần.

Mức ổn định 2.17 triệu bao được duy trì từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, đã giảm mạnh xuống dưới 2 triệu bao, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm nay.

Giá cả hai mặt hàng cà phê Arabica và Robusta có thể tiếp tục điều chỉnh
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá Arabica kỳ hạn tháng 12-khung D1 (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Báo cáo cam kết thương nhân (COT) cũng cho thấy, số lượng vị thế mua ròng của các quỹ đầu tư  lớn cũng tăng lên mức cao nhất trong vòng một năm, phản ánh kỳ vọng tăng trưởng của thị trường cà phê Arabica.

Về mặt kỹ thuật, nến cuối phiên hôm trước cho thấy giá đang có dấu hiệu quay đầu giảm sau khi chạm mức 200 cents/pound. Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng tin tức hỗ trợ cho giá, mức 200 cents cũng là một mức định giá có phần cao đối với giá Arabica.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Ngày 20/10, thêm một cửa hàng tiện lợi của Masan được khai trương tại TP. HCM, với tên gọi Fresh & Chill tại M-Plaza, 39 Lê Duẩn, Quận 1. Cửa hàng này hứa hẹn trở thành địa điểm mua sắm thu hút dân công sở và giới trẻ hiện đại với xu hướng mua sắm Một điểm đến - Đa trải nghiệm.

Ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).

Giá gas hôm nay 21/10, giá khí đốt tăng trở lại khi Gazprom vẫn chưa đặt thêm đường ống để Nga có thể gửi thêm khí đốt đến châu Âu như đã tuyên bố. Nguồn cung LNG dài hạn đang được săn đón khi giá tăng cao

Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay (21/10) sau khi tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ giảm và dự trữ tại kho lưu trữ lớn nhất của quốc gia này chạm mức thấp nhất trong 3 năm.

Giá cà phê trên hai sàn cùng tăng, bất chấp báo cáo thời tiết đã có nhiều mưa gây áp lực lên giá cà phê arabica.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455