Giá hai mặt hàng cà phê Robusta và Arabica đồng loạt hồi phục

Kết thúc phiên 6/10, giá hai mặt hàng cà phê đồng loạt hồi phục, giá Arabica tăng 0.8% lên 193.45 cents/pound, giá Robusta nhích nhẹ 0.2% lên 2116 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở hiện ở mức 50% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nếu như phiên giảm mạnh vào thứ 3 vừa qua khiến giá Arabica chính thức bước vào chu kỳ giảm điều chỉnh, thì giá Robusta đã tích lũy đi ngang được gần 3 tuần.

Đà tăng của cả hai mặt hàng trong phiên hôm qua không mang yếu tố khẳng định xu hướng hay triển vọng của thị trường, mà giá cả hai mặt hàng hồi phục nhờ lực mua kỹ thuật.

Giá hai mặt hàng cà phê Robusta và Arabica đồng loạt hồi phục
Biểu đồ phân tích kĩ thuật giá Arabica kỳ hạn tháng 12- khung D1 (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Hiệp hội những người trồng cà phê Colombia cũng đưa ra dự báo, xuất khẩu cà phê trong tháng 9 của nhà sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới sẽ tăng 23% lên 1.09 triệu bao.

Nhờ vậy, nỗi lo nguồn cung đối với giá Arabica cũng được giải tỏa đáng kể. Bên cạnh đó, đồng Reals tiếp tục mất giá càng làm lực bán trên thị trường mạnh hơn.

Ở thị trường Robusta, giá không còn được hỗ trợ nhiều như giai đoạn trước, bởi số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Việt Nam đang giảm mạnh, và các hoạt động vận chuyển đã được nối lại. Dù vậy, nhưng bài toán vận chuyển quốc tế vẫn chưa được giải, và tạo điều kiện cho giá Robusta giữ giá.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Kết thúc tuần, giá WTI tăng 3.69% lên 82.28 USD/thùng, Brent tăng 3% lên 84.86 USD/thùng. Giá dầu hưởng lợi khi các quốc gia chưa tìm gia giải pháp nhằm tăng nguồn cung.

Hai mặt hàng cà phê kết thúc tuần vừa qua với diễn biến trái chiều. Trong khi giá cà phê Arabica tăng 1% lên 203.4 cents/pound, giá cà phê Robusta giảm tuần thứ 2 liên tiếp về 2133 USD/tấn.

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã kiểm tra một Công ty kinh doanh các thiết bị điện trên địa bàn thành phố Phan Thiết vừa phát hiện hàng nghìn sản phẩm đèn điện không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Trung Quốc giảm nhập khẩu khiến giá cao su tại thị trường này giảm liên tiếp. Trong khi đó, sàn Nhật Bản lại duy trì đà tăng bù đắp cho những phiên tụt mạnh trước đó.

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới sau khi leo đỉnh 3 năm vào cuối tuần trước nhờ dự báo nguồn cung thâm hụt trong vài tháng tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455