Gia Lai: Gần 300 lao động nước ngoài không có giấy phép lao động

Nhiều lao động là người Trung Quốc làm việc tại các dự án điện gió ở Gia Lai hiện vẫn chưa được cấp phép lao động.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Gia Lai cho biết qua thanh tra, đơn vị phát hiện tại tỉnh hiện có 409 lao động là người nước ngoài, phần lớn là người Trung Quốc, làm việc cho 37 công ty, doanh nghiệp, chủ yếu phục vụ các dự án điện gió ở tỉnh. 

Trong đó chỉ có 27 người được cấp phép lao động và 44 người khác được chấp thuận vị trí việc làm. Số lao động còn lại là 298 người dù chưa được cấp phép nhưng đã làm việc thời gian dài tại các dự án. Điều này vi phạm Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Gia Lai Gần 300 lao động nước ngoài không có giấy phép lao động
Ảnh minh họa

Việc chủ các dự án điện gió không tuân thủ nghiêm túc các quy định về sử dụng lao động nước ngoài đang gây khó khăn trong công tác quản lý lao động của Sở LĐ-TB&XH Gia Lai. Ngoài ra còn gây khó trong công tác quản lý tạm trú của chính quyền cơ sở.

Hiện các địa phương có dự án điện gió thi công đang gấp rút kiểm tra việc tạm trú, nhắc nhở mọi người di chuyển khỏi địa phương thì báo chính quyền. Ngoài ra để quản lý được những lao động này cần sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

Dù không hề quen biết nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn cất giữ hộ cá thể "chúa sơn lâm" trong tủ đông lạnh để lấy 9 triệu đồng.

Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội bị bắt tạm giam để điều tra.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/9 và ngày mai 24/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương đã điều chỉnh một số nội dung cách ly phòng chống dịch để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455