Giá lúa mì đang được hỗ trợ từ yếu tố thời tiết

Lúa mì mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã tạo gapup, và tăng mạnh hơn 1%. Tính trong tuần trước, lúa mì đã biến động 4 phiên trong khoảng đi ngang, với biên độ ngày càng hẹp dần.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các vấn đề về thời tiết ở Canada và Úc tác động thêm vào nguồn cung toàn cầu vốn đã thắt chặt càng gia tăng thêm lo ngại của thị trường và thúc đẩy giá tăng mạnh trong phiên sáng nay.

Một lượng mưa quá lớn ở khắp nước Úc trong giai đoạn thu hoạch lúa mì có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng vụ mùa và làm tăng thêm chi phí sấy khô và bảo quản do độ ẩm của hạt tăng lên.

lúa mì thắt chặt đang là yếu tố hỗ trợ giá
Biều đồ phân tích kỹ thuật giá lúa mỳ (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Trong khi đó, sau thời gian cây trồng trải qua hạn hán ở Canada thì mưa đã xuất hiện không đúng thời điểm khi lũ lụt và sạt lở đang gây cản trở đến quá trình xuất khẩu ngũ cốc tại nước này.

Các tuyến đường sắt ở Vancouver đã bị hư hỏng và dự kiến là sẽ chưa kịp khôi phục trở lại trong tuần này. Điều này dẫn tới việc các quốc gia nhập khẩu sẽ chuyển hướng sang mua hàng của Mỹ khi Nga hiện cũng đang tiếp tục tăng thuế xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung nội địa. Chính vì thế, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ rất lớn cho giá lúa mì CBOT. 

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Trong kỳ điều chỉnh sắp tới vào ngày 10/12, giá xăng trong nước có thể giảm rất mạnh theo xu hướng thế giới.

Nhu cầu tiêu thụ không mấy khả quan khiến cho giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó, giá xăng dầu trong nước được dự báo giảm mạnh theo giá xăng dầu thế giới.

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 10, Việt Nam nhập khẩu 12,5 nghìn tấn thịt heo đông lạnh với trị giá 29 triệu USD, giảm 35% về lượng và giảm 39% về trị giá so với tháng 10/2020.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê đang trong đà tăng mạnh do nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Giá heo hơi hôm nay (5/12) dao động trong khoảng 46.000 - 53.000 đồng/kg, chủ yếu tăng tại hai miền Bắc - Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455