13:45 26/05/2022

Giả mạo Trung tâm Báo chí TP.HCM để kêu gọi tài trợ

Sáng 26/5, Trung tâm Báo chí TP.HCM phát đi cảnh báo thông tin giả mạo về đơn vị và kêu gọi tài trợ.

Theo đó, Trung tâm Báo chí TP.HCM có phản hồi liên quan đến thông tin Trung tâm Báo chí thành phố phối hợp cùng Hội Nhà báo thành phố, Báo Phụ nữ thành phố, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TP.HCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ đang lan truyền trong các hội, nhóm và mạng xã hội.

Trung tâm Báo chí TP HCM khẳng định, đây hoàn toàn là thông tin giả mạo.

Giả mạo Trung tâm Báo chí TPHCM để kêu gọi tài trợ
Thông tin giả mạo Trung tâm báo chí TP.HCM kêu gọi tài trợ cho chương trình.

Trung tâm báo chí TP.HCM cũng khuyến cáo người dân không chia sẻ các nội dung này làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Trung tâm báo chí TP và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Cũng theo Trung tâm báo chí TP, nội dung bịa đặt đưa ra là sự kiện tri ân, kêu gọi tài trợ nói trên sẽ được tổ chức vào 18 giờ thứ Sáu, ngày 16/6/2022 tại khách sạn Sheraton Saigon 80, Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1.

Khách mời tham dự gồm đại diện Thành ủy, UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo đài cùng 200 khách mời là nhà báo, cơ quan quản lý, nghệ sĩ, doanh nhân.

Người dẫn chương trình dự kiến là Quyền Linh và Hồng Phượng. Sự kiện giả mạo này còn có sự góp mặt của ca sĩ Bằng Kiều, nghệ sĩ Bình Minh, ca sĩ Ngọc Mai, siêu mẫu Hiếu Nguyễn, á hậu Kiều Loan, nghệ sĩ Quốc Cơ, nghệ sĩ Quốc Nghiệp…

Thông tin còn kêu gọi tài trợ. Theo đó, chương trình sẽ có nhà tài trợ kim cương 100 triệu đồng, nhà tài trợ vàng 80 triệu, nhà tài trợ bạc 50 triệu và nhà đồng hành 30 triệu.

Ban lãnh đạo Trung tâm Báo chí TP.HCM đề nghị các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các cơ quan báo đài cẩn trọng trước thông tin bịa đặt, giả mạo này. Tuyệt đối không chia sẻ các nội dung nêu trên làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Trung tâm Báo chí TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Khánh Ly (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên